Xoài giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu đời song nông nghiệp Texas ( Hoa Kỳ)  phát hiện rằng tuy chỉ chứa một hàm luợng thấy chất chống oxy hóa trong mình so với một số loại trái cây khác nhưng khả năng phòng chống ung thư của xoài có thể bù đắp lại được sự thiếu hụt đó.

xáo tam phân trị ung thư

Được biết tới với những công dụng tốt cho sức khỏe của các loại trái cây cao cấp như : việt quất hay lựu nhờ vào  hàm lượng chất chống oxy hóa vào. Trong khí đi thì những loại trái cây quen thuộc như xoài lại lại không được liệt kê vào.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây những nghiên cứu khoa học đã phát hiện rằng việc ăn xoài thường xuyên có thể ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư trực tràng.

giam-nguy-co-mac-ung-thu-vu-nho-xoai

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra chất polyphenol được chiết xuất từ quả xoài trên các loại ung thư trực tràng,vú, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư máu.

Theo quan sát thấy, chất này chất có một tác dụng nhỏ trên các bệnh ung thư phổi, ung thư máu  và tuyến tiền liệt, nhưng đối với ung thư vú và ung thư trực tràng thì lại đạt được hiệu quả rất cao.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng không phải tất cả các tuyến bảo vệ tế bào chịu ảnh hưởng đều ở mức độ giống nhau đối với một hợp chất phòng chống ung thư. Các tế bào có hại gây ra bệnh ung thư vú và ung thư đại tràng đã bị tiêu hủy chứng tở rằng các chất polyphenol  có trong xoài đã có hiệu quả tích cực trên các tế bào này.

Bện cạnh đó, sự có mặt của chất petin- một chất có trong các chế độ ăn kiêng sẽ giúp cơ thể hạn chế hình thành protein- quá trình này đóng vai trò rất quan trọng trong các giai đoại phát triển của bệnh ung thư.

Ngoài ra, một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Ấn Độ được tiến hành tại trung tâm ung thư khu vực ở Thiruvananthapuram, bang Kerala cũng đã đưa ra được những bằng chứng chứng minh được việc ăn xoài thường xuyên với tá dụng ngăn ngừa ung thư túi mật.

Nhận biết công dụng của xoài từ rất sớm, các hệ thống y cổ truyền của Ấn Đội  như Unani và Ayurveda luôn dung xoài là một phương pháp để ngăn ngừa ung thư.

Đặc biệt, xoài  đã được giới thiệu trong sách Charak Aamhita như một loại trái cây giúp ngăn ngừa ung thư và có thể dung cho tất cả các rối loạn thoái hóa.  Theo ý kiến của giám đốc trung tâm dinh dưỡng Viện Tim Phổi Delhi ( Ấn Độ), Bác sĩ Geetika Ahluwalia cho biết rằng: “hầu như chúng ta đều nghĩ ăn xoài dẫn đến tăng cân bởi vì nó chứa hàm lượng calo cao. Nhưng mỗi ngày ăn một quả xoài lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe bởi vì nó chứ đủ các loại vitamin, khoáng chất và sắt”.

Mách nhỏ bạn đọc

xao tam phan

Giá: 900.000 VNĐ/kg

Xáo tam phân có chứ một loại Saponin có tên gọi là Ginsenoside Rh2 đã được chứng minh là có thể kiềm chế sự sinh trưởng, phát triển của các tế bào ung thư và khôi phục lại chức năng bình thường của tế bào. Ngoài ra, nó còn có khả năng phòng chống sự xâm lấn và di căn của các tế bào ác tính.


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *