Nghiên cứu tập trung vào điều kiện làm thay đổi cấu trúc di truyền của tế bào, gây sinh sản tế bào bất thường. Một số yếu tố sau đây có thể làm tăng nguy cơ của một người phát triển bệnh ung thư bàng quang:
Hút thuốc: Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với ung thư bàng quang. Những người hút thuốc có nhiều hơn gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư bàng quang như người không hút thuốc. Ngừng hút thuốc để làm giảm nguy cơ tái phát đặc biệt là trong ung thư bàng quang.
Phơi nhiễm hóa học trong công việc: Những người thường xuyên làm việc với hóa chất nhất định hoặc trong các ngành công nghiệp nhất định có nguy cơ ung thư bàng quang so với những người bình thường. Hóa chất hữu cơ gọi là các amin thơm đặc biệt được liên kết với ung thư bàng quang. Các hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp thuốc nhuộm. Các ngành công nghiệp khác có liên quan đến bệnh ung thư bàng quang bao gồm cao su và chế biến da, dệt may, nhuộm tóc, sơn, và in ấn. Có các biện pháp bảo vệ nhất định trong môi trường làm việc có thể ngăn chặn sự tiếp xúc gây ung thư.
Chế độ ăn uống: Những người có chế độ ăn bao gồm một lượng lớn các loại thịt chiên và mỡ động vật được cho là có nguy cơ cao bị ung thư bàng quang.
Aristolochia fangchi: loại thảo dược này được sử dụng trong một số thực phẩm bổ sung và các biện pháp thảo dược Trung Quốc. Những người đã loại thảo dược này như là một phần của một việc giảm cân có tỷ lệ cao hơn của bệnh ung thư bàng quang và thận hơn so với người bình thường. Nghiên cứu khoa học về loại thảo dược này đã chỉ ra rằng nó có chứa hóa chất có thể gây ung thư.
Đây là những yếu tố bạn có thể ngăn ngừa. Bạn có thể bỏ thuốc lá, tìm hiểu để tránh tiếp xúc với hóa chất tại nơi làm việc, hoặc thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Dưới đây là một số nguy cơ bạn không thể phòng tránh được:
Tuổi: cao niên có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư bàng quang.
Chủng tộc: Người da trắng có nguy cơ cao hơn phát triển bệnh ung thư bàng quang so với các chủng tộc khác.
Lịch sử của bệnh ung thư bàng quang: Nếu bạn đã bị ung thư bàng quang trong quá khứ, nguy cơ phát triển ung thư bàng quang cao hơn bình thường.
Viêm bàng quang mạn tính: Thường xuyên bị nhiễm trùng bàng quang, sỏi bàng quang, và các vấn đề tiết niệu khác gây kích thích bàng quang làm tăng nguy cơ phát triển ung thư, ung thư biểu mô tế bào vảy thường hơn.
Dị tật bẩm sinh: Một số người được sinh ra với một khiếm khuyết có thể nhìn thấy hoặc không nhìn thấy kết nối bàng quang với cơ quan khác ở vùng bụng hoặc lá bàng quang tiếp xúc với bệnh liên tục. Điều này khiến bàng quang dễ bị tổn thương với những bất thường của tế bào mà có thể dẫn đến ung thư.
Bạn đọc cần biết
Giá: 2.600.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Ngoài công dụng được chú ý nhiều nhất, nấm lim xanh còn có những công dụng khác như chữa bệnh gan, tiểu đường, bệnh ở tuyến tiền liệt, tai biến, mỡ máu, bệnh gút, đau nhức khớp, bệnh dạ dày, đại tràng…
Thông tin liên hệ
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925 500 600 hoặc 0923 010 989 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680