Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ ung thư tăng lên ở những người đàn ông uống hai ly rượu mỗi ngày và phụ nữ uống một ly rượu mỗi ngày. Mặc dù mọi người đều đã nhận thức được thực tế rằng hút thuốc lá làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhưng vẫn có rất ít thông tin công khai về việc rượu có thể hoạt động như một chất gây ung thư tương tự.
Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng có một mối liên hệ chặt chẽ giữa rượu và ung thư thực quản, hầu họng và miệng. Có một gợi ý, những mối liên hệ ít được chứng minh hơn, giữa các bệnh ung thư gan, vú và ruột kết.
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư miệng ở những người nghiện rượu cao gấp 6 lần so với những người không uống
Mục lục
Một số bệnh ung thư nguyên nhân do rượu
Ung thư đầu và cổ:
Tiêu thụ rượu từ vừa đến nặng có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc ung thư đầu và cổ. Những người uống rượu vừa phải có nguy cơ mắc bệnh khoang miệng cao hơn 1,8 lần (không bao gồm môi) và ung thư vòm họng, ung thư thanh quản cao gấp 1,4 lần so với những người không uống rượu và những người nghiện rượu nặng có nguy cơ cao gấp 5 lần ung thư khoang miệng và ung thư vòm họng, nguy cơ ung thư thanh quản cao gấp 2,6 lần. Ngoài ra, nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao hơn nữa khi những người uống rượu kết hợp với sử dụng thuốc lá.
Ung thư thực quản
Tiêu thụ rượu ở mọi cấp độ có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy. So với người không uống rượu thì người có uống rượu có nguy cơ cao từ 1,3 lần đối với uống nhẹ đến cao hơn gần 5 lần đối với uống nhiều rượu. Ngoài ra, những người bị thiếu hụt enzyme chuyển hóa rượu có nguy cơ tăng đáng kể mắc ung thư biểu mô tế bào vẩy nếu họ uống rượu.
Ung thư gan
Tiêu thụ rượu nặng có liên quan đến nguy cơ mắc hai loại ung thư gan tăng gấp 2 lần (gồm ung thư tế bào gan và ung thư đường mật vùng trong gan).
Ung thư vú
Các nghiên cứu dịch tễ học đã liên tục tìm thấy tăng nguy cơ ung thư vú khi tăng lượng rượu tiêu thụ. Dữ liệu được tổng hợp từ 118 nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống rượu ở mức nhẹ, vừa và nặng có nguy cơ mắc ung thư vú tăng từ 1,04 lần, 1,23 lần và 1,6 lần so với người không uống.
Ung thư đại trực tràng
Tiêu thụ rượu từ trung bình đến nặng có liên quan đến nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng tăng gấp 1,2 đến 1,5 lần so với người không sử dụng rượu.
Một số bằng chứng cho rằng rượu có liên quan đến tăng nguy cơ u ác tính và ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tụy. Tuy nhiên, đối với các bệnh ung thư khác như ung thư buồng trứng, tuyến tiền liệt, dạ dày, tử cung và bàng quang thì không có mối liên hệ nào với việc sử dụng rượu hoặc các bằng chứng đang chưa nhất quán.
Tác động của rượu làm suy giảm hệ miễn dịch
Một trong những tác động của rượu, không phải là một trong những lý do khiến hầu hết mọi người uống nó, là nó làm giảm khả năng của hệ thống miễn dịch của bạn để thực hiện công việc của nó. Vì vậy, những người thường xuyên uống rượu thường xuyên ức chế khả năng của hệ thống miễn dịch của họ để thực hiện công việc của nó.
Tế bào của chúng ta liên tục phân chia và có rất nhiều cách để tế bào có thể trở thành ác tính. Trong thực tế, chúng ta có thể phát triển các tế bào ác tính hàng ngày. Tuy nhiên, một khi chúng được hệ thống miễn dịch của chúng ta biết đến như một mối đe dọa, chúng sẽ bị tiêu diệt.
Chỉ khi hệ thống miễn dịch của chúng ta bằng cách nào đó bỏ sót các dấu hiệu cho thấy một tế bào đang trở thành vấn đề thì chúng ta mới gọi nó là ung thư.
Không có gì phải bàn cãi về thực tế là làm bất cứ điều gì sẽ ức chế hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh. Sau đó, thật kỳ lạ khi tất cả chúng ta tiếp tục cuộc sống của mình trong khi liên tục làm những việc ức chế hệ thống miễn dịch của chúng ta.
Cơ chế rượu làm tăng nguy cơ ung thư
Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết về nhiều cách mà rượu có thể làm tăng nguy cơ khối u ác tính, bao gồm:
- Chuyển hóa ethanol trong đồ uống có cồn thành acetaldehyd, đây là một hóa chất độc hại và là chất gây ung thư ở người; acetaldehyd có thể làm hỏng cả ADN của người bệnh và protein.
- Tạo ra các dạng oxy phản ứng mạnh, có thể làm hỏng ADN, protein và lipid (chất béo) có trong cơ thể thông qua quá trình oxy hóa.
- Làm suy yếu khả năng phân hủy và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng của có thể có thể liên quan đến nguy cơ ung thư, bao gồm vitamin A; các chất dinh dưỡng trong vitamin B complex, chẳng hạn như folate; vitamin C; vitamin D; vitamin E và carotenoit
- Tăng nồng độ estrogen trong máu, một loại hormone giới tính có liên quan đến nguy cơ ung thư vú
- Đồ uống có cồn cũng có thể chứa nhiều chất bị ô nhiễm gây ung thư được đưa vào trong quá trình lên men và sản xuất, chẳng hạn như nitrosamine, sợi amiăng, phenol và hydrocarbon.
Xem thêm
Ngày 14/11/2012, Viện Dược liệu (thuộc Bộ Y tế) gửi văn bản số 539/VDL-QLKHĐT cho Sở Y tế Khánh Hòa thông báo kết quả nghiên cứu cây xáo tam phân (XTP) cho biết XTP có tác dụng ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:
- Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
- Ung thư đại tràng (HTC116)
- Ung thư vú (MDA MB231)
- Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
- Ung thư cổ tử cung Hela
Trong xáo tam phân có nhiều chất quý hiếm như flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid và nhiều chất chống oxy hóa. Đây đều là những chất chống ung thư, bảo vệ gan, giảm mỡ máu… Quả thật, đây là thông tin đáng mừng, giúp người bệnh có thêm nghị lực và niềm tin để chống chọi lại với bệnh tật
Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):
Giá: Liên hệ để biết giá
Giá: 900.000 VND/kg
Giá: 800.000 VND/kg
MUA 5 KG TẶNG 1KG
Công dụng và cách dụng các bạn có thể tham khảm thêm: Xáo tam phân tự nhiên
Thông tin liên hệ
Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680