5 món canh giúp bảo vệ và dưỡng gan

Điều hòa chế độ ăn uống là cách dưỡng gan và bảo vệ gan nhanh chóng và dễ dàng nhất, đối với những người có chức năng gan kém có thể uống thêm các món canh sau đây để dưỡng gan và bảo vệ gan, sẽ giúp hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng và thúc đẩy phục hồi chức năng gan.

Mục lục

5 món canh giúp bảo vệ và dưỡng gan

1. Canh nấm kỷ tử

Nguyên liệu: 150g kỷ tử , 50g nấm mèo, lượng cà chua thích hợp, lượng gừng vừa đủ, lượng muối thích hợp, lượng xì dầu thích hợp, lượng hạt tiêu thích hợp ,

Thực hành: Làm sạch kỷ tử, rửa sạch nấm mèo trước, cắt lát cà chua, băm gừng và xé nấm đen thành từng miếng nhỏ. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm gừng băm rồi cho cà chua vào xào cùng. Sau khi cà chua ra hết dầu đỏ, cho nấm đen vào xào một lúc. Thêm một bát nước dùng, nếu không có bạn có thể xả trực tiếp nước. Thêm muối và tiêu. Cho một lượng nhỏ chiết xuất thô và nấu trong 1-2 phút sau khi nước sôi. Cuối cùng cho kỷ tử vào, tắt lửa khi kỷ tử chuyển màu, nhỏ vài giọt dầu mè vào . Nếu thích canh chua, bạn có thể gọi thêm chút dấm.

Hiệu quả: Kỷ tử thanh nhiệt giải độc, dưỡng gan tiêu mỡ, hoạt huyết khử ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất, là thực phẩm tốt cho sức khỏe hiếm có. Canh nấm kỷ tử có tác dụng dưỡng gan, bảo vệ gan.

2. Súp đậu xanh

Nguyên liệu: 15 gam hoa hòe khô, 15 đến 25 gam đậu xanh và một ít đường phèn.

Cách làm: Rửa sạch đậu xanh và hoa hòe sau khi loại bỏ tạp chất, cho đậu xanh và hoa hòe khô vào nồi, thêm nước nấu trong 30 phút, thêm một ít đường phèn vừa ăn.

Hiệu quả: Y học cổ truyền cho rằng đậu xanh dưỡng gan có thể giải độc, trừ hỏa, ngoài ra đậu xanh còn rất giàu chất dinh dưỡng có tác dụng hạ lipid máu, hạ cholesterol, tăng cảm giác thèm ăn. Nấu hai thứ với nhau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc sẽ tốt hơn.

3. Canh sườn nấu đu đủ

Nguyên liệu: 500 gam sườn lợn, nửa quả đu đủ (chọn loại đu đủ còn sống), một lượng hành và gừng, một lượng rượu nấu ăn thích hợp, một lượng giấm thích hợp, một ít muối.

Thực hành: đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng to, cho gừng, rượu nấu vào nồi, cho sườn vào, sau khi nước sôi hớt bỏ bọt, nấu khoảng 3 phút, vớt sườn ra, rửa sạch. đun với nước nóng; cho vào nồi hầm Cho nước vào, cho sườn, hành, gừng, rượu nấu ăn, một ít giấm, đun sôi trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục nấu trong một tiếng rưỡi; thêm miếng đu đủ. Tiếp tục nấu khoảng 30 đến 40 phút, nêm một chút muối.

Công hiệu: Đu đủ có các tên tao nhã là “Bạch quả”, “Vương quả”, “Dưa trường thọ”, tính ấm, vị chua, đi vào kinh gan, tỳ vị, thích hợp nhất để dưỡng can. gan và bảo vệ lá lách vào mùa xuân. Món canh sườn nấu đu đủ vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có tác dụng dưỡng da.

4. Súp cải cúc và quả sói rừng

Nguyên liệu: 8 gam hoa cúc, 5 gam sói rừng, lượng muối thích hợp, 2 gam bột ngọt, lượng bột canh trong và 5 gam dầu mè.

Thực hành: Sau khi nước lẩu, đổ nước canh trong, thêm hoa cúc, hoa hòe và muối. Sau khi tất cả các nguyên liệu chín, rưới dầu mè và bột ngọt vào.

Công hiệu: Cải cúc có tính mát, vị đắng, đi vào kinh phổi, gan, thận, có công năng thanh nhiệt, giải độc, làm mát huyết. Ăn cùng nhau hoa cúc và cây sói rừng có thể bổ dưỡng gan, thận và cải thiện thị lực.

5. Canh cật lợn hầm cải cúc và cà rốt

Nguyên liệu: 15 gam hoa cúc, 5 gam lá sen khô, 250 gam cà rốt, 400 gam cật heo, 3 lát gừng.

Cách làm: Ngâm hoa cúc và lá sen một lúc, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái khúc; cật heo rửa sạch, thái miếng vuông, cho tất cả các nguyên liệu nấu canh vào nồi hầm, thêm 1250 ml nước lạnh (khoảng 1250 ml) 5 bát), đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ. Thêm muối khi uống.

Công hiệu: Cải cúc có chức năng xua gió, thanh nhiệt, làm dịu gan, cà rốt có vị ngọt, y học cho rằng nó có công năng bổ tỳ vị, dưỡng huyết, Tổng hợp thành món canh vừa thơm, vừa ngọt, vừa có tác dụng dưỡng âm, dưỡng ẩm, bổ gan, cải thiện thị lực, ích phổi, bồi bổ cơ thể.

Ngoài ra để phòng ngừa bệnh gan các bạn có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

Original price was: 130,000₫.Current price is: 120,000₫.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

Original price was: 170,000₫.Current price is: 150,000₫.

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *