Người có gan kém cần lưu ý sáu điểm khi ăn trái cây

Bổ sung những loại trái cây tốt cho người bệnh gan có vai trò rất quan trọng giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giải độc gan và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Vậy đối với người có gan kém cần lưu ý những gì khi ăn trái cây?

Mục lục

Gan kém nên chú ý điều sau khi ăn trái cây

Số lượng thích hợp

Ví dụ , ăn quá nhiều cam sẽ dễ bị đau họng và khản tiếng, ăn quá nhiều lê sẽ làm tổn thương lá lách và dạ dày ; ăn quá nhiều quả hồng sẽ gây ra phân khô , người bị trĩ sẽ làm nặng thêm các triệu chứng và gây ra một loạt các khó chịu như Như có máu trong phân: vải thiều Nếu ăn quá nhiều sẽ bị lạnh chân tay, suy nhược , vã mồ hôi, đau bụng , tiêu chảy

Ngoài ra, đại đa số trẻ em dưới 7 tuổi kém hấp thu đường fructose chứa trong trái cây , ăn quá nhiều trái cây hoặc nước ép trái cây không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn trong bữa tối mà còn do một lượng lớn fructose phải đào thải ra ngoài. từ thận dễ gây biến đổi nước tiểu và xuất hiện “Nước tiểu hoa quả” thậm chí có thể gây biến đổi bệnh lý ở thận, đối với bệnh nhân mắc bệnh gan, nhất là bệnh nhân nhỏ tuổi, việc phục hồi chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

cach-nao-thai-doc-gan-hieu-qua-va-an-toan

Ăn quả chín

Nho và táo chưa chín chứa nhiều axit và đường lên men , ăn mòn răng sâu răng . Axit trong trái cây có tác dụng kích thích đường tiêu hóa, bệnh nhân mắc bệnh gan có các biểu hiện như không muốn ăn, đầy bụng, tiêu chảy, ăn trái cây chưa chín sẽ làm nặng thêm tình trạng khó chịu của họ.

Ăn trái cây tươi

Trái cây bảo quản quá lâu sẽ tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng, trái cây hư sẽ sinh ra các chất độc hại gây hại cho gan .

Chú ý vệ sinh khi ăn uống

Khi ăn trái cây cần rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu còn sót lại trên trái cây.

Chọn trái cây theo điều kiện

Người bệnh gan nếu bụng sưng to, vừa thiếu vừa lạnh thì không nên ăn các loại trái cây có tính lạnh như táo, nho, lựu , lê, bưởi … mà nên ăn các thức ăn có tính ấm như long nhãn , táo tàu, vải.

Lượng trái cây ăn có thể được xác định theo độ tuổi, chế độ ăn uống thông thường và chức năng tiêu hóa

Nói chung, người lớn nên ăn 1-2 quả táo, lê và chuối mỗi ngày, còn trẻ em có thể ăn ít hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý nhai chậm khi ăn trái cây, điều này có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thu của bệnh nhân mắc bệnh gan. Đối với bệnh nhân xơ gan cần lưu ý không nên ăn quá nhanh sẽ gây xuất huyết đường tiêu hóa trên.

Để hỗ trợ phòng ngừa và tăng hiệu quả điều trị bệnh gan mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

Original price was: 130,000₫.Current price is: 120,000₫.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

Original price was: 170,000₫.Current price is: 150,000₫.

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *