Ăn dưa cà muối làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vòm họng, trong đó thói quen ăn uống là nguyên nhân căn bản nhất. Nhiều người cho rằng ăn dưa cà muối gây ung thư vòm họng, vậy thực hư như thế nào?

Ăn dưa cà muối làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

Mục lục

Vì sao dưa cà muối làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng?

Trước thông tin ăn dưa cà muối gây ung thư, đặc biệt là ung thư vòm họng và ung thư thực quản, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nguyên nhân này xuất phát từ các chất sản sinh trong quá trình lên men dưa cà. Dưa, cà muối có tác dụng kích thích tiêu hoá và bổ sung các vi sinh vật có lợi cho hệ thống tiêu hoá của con người như lactobacilli, acidophilus và plantarum.

Các vi sinh này sẽ tạo ra các enzym chuyển hoá đường và tinh bột trong rau dưa thành axít lactic tạo vị chua cũng như tạo các enzym phân huỷ một phần các protein trong thực phẩm, giúp cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Điều này càng khiến cho dưa, cà trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm người Việt.

Nguyên nhân ăn dưa cà muối bị ung thư

Nguyên nhân ăn dưa cà muối bị ung thư xuất phát từ việc sử dụng thực phẩm không đúng cách. Khi dưa, cà còn xanh, nồng, ngái, bạn tuyệt đối không nên ăn vì chúng không hề tốt cho sức khỏe. Theo TS Ngô Thanh Tùng- Trưởng khoa Xạ 1 vùng Mặt, BV Ung bướu Trung ương khuyến cáo: “Ăn nhiều dưa, cà muối, cá muối, trứng muối… khả năng mắc ung thư vòm họng cũng cao hơn người khác”.

Khi dưa cà muối chưa chín kỹ, thành phần nitrat có lợi sẽ chuyển hoá thành nitrit, khi đi vào dạ dày, chúng kết gợp với đạm thuỷ phân từ các loại thực phẩm khác thành chất nitrosamine có khả năng gây ung thư trên động vật thực nghiệm. Mặc dù chưa có kết luận chính xác về việc con người ăn dưa cà muối có bị ung thư hay không, tuy nhiên theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn dưa cà muối khi chúng đã được len men đủ độ.

Như vậy, ăn dưa cà muối gây ung thư vòm họng chỉ xảy ra khi người sử dụng không biết cách ăn. Nếu ăn đúng liều lượng, ăn đúng cách thì không có gì lo lắng về vấn đề này.

Ngoài những loại thảo dược đươc đề cập bên trên mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

Original price was: 130,000₫.Current price is: 120,000₫.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

Original price was: 170,000₫.Current price is: 150,000₫.

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *