Đối với bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ, tác nhân chính gây ra bệnh gan nhiễm mỡ cũng chính là chế độ ăn uống sai cách. Hãy cùng xem làm thế nào để kiểm soát hoặc ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ thông qua chế độ ăn uống
Mục lục
Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa gan nhiễm mỡ
Chế độ ăn ít chất béo
Là tốt nhất và ăn nhiều thực phẩm giàu axit béo không no, chẳng hạn như chất béo thực vật như dầu ô liu , dầu hạt cải hoặc dầu trà để nấu ăn, phù hợp với nguyên tắc ít chất béo. Cố gắng ăn càng ít mỡ lợn, bơ, dầu cừu, bơ, kem và mỡ động vật giàu axit béo bão hòa, đồng thời nên kiểm soát lượng cholesterol ăn vào, chẳng hạn như nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, trứng cá , óc tuỷ v.v… không nên ăn quá nhiều.
Nên bổ sung protein chất lượng cao,
Bởi vì chế độ ăn giàu protein có thể cung cấp các chất chống gan nhiễm mỡ như choline và choline, các chất này có thể biến chất béo thành lipoprotein, sau đó bài tiết ra khỏi gan để ngăn ngừa gan bị lão hóa .bọc trong chất béo, hơn nữa, nạp vào cơ thể một lượng vừa phải có hàm lượng đạm cao có thể giúp giảm mỡ và kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Vitamin
Vừa đảm bảo chế độ ăn giàu đạm, vừa phải bổ sung đủ lượng vitamin… Các loại rau, quả tươi rất giàu vitamin rất tốt cho việc bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa mỡ gây hại cho gan.
Đường
Nguồn năng lượng chính của cơ thể, cũng nên hạn chế, nên chọn thực phẩm ít đường , tốt nhất không nên ăn những thứ giàu monosacarit và disacarit, chẳng hạn như bánh ngọt nhiều đường, kem, chà là khô, và bánh kẹo.
Ba món ăn điều trị gan nhiễm mỡ
Canh đậu tương cần tây :
Chuẩn bị cần tây tươi, bỏ lá, rửa sạch cắt khúc dùng dần, chuẩn bị một ít đậu tương, ngâm nước trước, sau đó cho vào nồi một lượng nước thích hợp, đổ đậu tương vào trước. đun một lúc cho đến khi vỏ đậu bở ra thì cho cần tây vào nấu cùng, nêm chút muối, cần tây nấu chín là được.
Cần tây giúp làm giảm lượng chất béo tích tụ trong gan, hỗ trợ gan sản xuất các enzyme chuyển hóa chất béo và độc tố. Polyacetylenes và luteolin có trong cần tây là những chất chống oxy hóa có khả năng chống viêm hiệu quả, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về gan.
Súp lơ xào tôm khô :
Đầu tiên bạn rửa sạch súp lơ, bẻ đôi hoặc cắt thành những bông nhỏ không quá to, sau đó rửa sạch tôm khô (tôm khô) nhiều lần rồi cho nước nóng vào ngâm vài phút, nếu tôm khô tương đối to thì nên cắt nhỏ, bắc nồi lên bếp đun sôi, đầu tiên chần sơ súp lơ, loại bỏ màu, để nguội, thêm chút muối tinh và bột ngọt, trộn đều, ướp mười lăm phút. phút, rải tôm khô lên súp lơ, rưới dầu thực vật lên trên.
Súp lơ xanh cũng có tác dụng ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, mang lại sự cân bằng cho gan. Chất sulforaphane trong súp lơ xanh có tác dụng giảm hấp thụ chất béo. Vì vậy, chúng phòng chống, ngăn ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị xơ gan, ung thư gan
Cải thìa xào nấm hương:
Cải dầu nấm hương rửa sạch, cắt khúc, nấm hương có thể cắt lát, chuẩn bị vài nhánh tỏi, bóc vỏ thái miếng nhỏ, cho tỏi băm vào nồi. và xào cho đến khi có mùi thơm, cho cải thìa và nấm đông cô vào, thêm một chút muối, rượu gạo và dầu thực vật vào xào chín.
Trên đây là những phương pháp ăn uống trị liệu gan nhiễm mỡ và những vấn đề cần chú ý trong ăn uống, ngoài 3 phương pháp ăn kiêng này còn rất nhiều phương pháp ăn uống khác, để hỗ trợ phòng ngừa và tăng hiệu quả điều trị bệnh gan mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan
Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.
Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Cây Giống
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn