Mục lục
Vai trò của trái cây đối với sức khỏe
Trái cây bao gồm có cả 2 nhóm chất xơ hòa tan và không hòa tan, là một nguồn chất xơ rất tốt cho cơ thể.
Chất xơ tan là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi ở đường ruột, gắn kết với các axit mật trong ruột làm giảm nhũ tương hóa chất béo của thức ăn (giúp dễ tiêu), thẩm thấu, nối kết với các cholesterol đồng thời thải trừ chúng ra khỏi cơ thể.
Chất xơ không tan giúp hạn chế sự tăng đường máu sau khi ăn ở người bệnh đái tháo đường, phòng chống tăng cholesterol trong máu và ung thư trực tràng .
Không chỉ vậy, trái cây còn là một nguồn chất chống ôxy hóa tế bào như vitamin C và A.
Trung bình 100 – 150g trái cây có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày cho 1 người lớn. Vitamin C còn giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng chống nhiễm khuẩn.
Bệnh tiểu đường không cần kiêng trái cây ngọt
Theo bác sĩ Phạm Thị Thu Hà, hầu hết người bệnh tiểu đường thường phải hạn chế ăn những loại trái chín và quá ngọt như xoài chính, nho, dứa, hồng xiêm…, họ thường ăn những loại quả được xem là ít ngọt hơn, chẳng hạn như táo, đu đủ, dưa hấu, thanh long để kiểm soát đường huyết tốt hơn
Xem thêm: Chanh leo không chỉ tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Bên cạnh đó để phòng ngừa bệnh tiểu đường có thể bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể
Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những dưỡng chất có thể đáp ứng trong việc điều trị bệnh tiểu đường và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể
*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp
Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn