Tình hình ung thư ở nước ta hiện nay diễn ra hết sức phức tạp. Theo thống kê của bộ y tế thì hằng năm tại Việt Nam có hơn 150 nghìn trường hợp mắc ung thư mới và 100 nghìn người tử vong vì ung thư.
>> Xáo tam phân
Dẫn đầu là danh sách các bệnh ung thư thường gặp là ung thư phổi, vú, đại trực tràng, dạ dày, gan, tiền liệt tuyến, khoang miệng, thực quản, tử cung…
Môi trường sống ô nhiễm, đặc biệt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư ở Việt Nam. Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không bảo đảm, cụ thể bị nhiễm hóa chất có thể gây ngộ độc lập tức nhưng nếu tích tụ lâu dài trong cơ thể, đến một lúc nào đó, đủ lượng sẽ gây đột biến tế bào. Nếu đột biến nhẹ, tế bào có thể tự điều chỉnh. Nhưng bị đi bị lại nhiều lần, tế bào sẽ “nhờn”, mất khả năng điều chỉnh trở thành tế bào đột biến ác tínhư.
Và thực tế, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm Việt Nam hiện nay đang ở mức báo động trầm trọng, không một loại thực phẩm nào từ rau củ quả đến thịt động vật, gia súc… đặc biệt là loại nhập khẩu từ Trung Quốc là không nhiễm hóa chất, chỉ ít hay nhiều mà thôi. Tất cả những hóa chất ấy đều có thể gây ung thư. Ngoài ra cách chế biến hay thói quen trong sinh hoạt ăn uống cũng vô tình tạo ra những chất gây ung thư như nướng, rán cháy thực phẩm, muối hoặc ủ một số thực phẩm để lên men, ăn nhiều mỡ, thịt động vật…
Có thể phòng ngừa ung thư
Do vậy, để phòng ngừa ung thư không phải là “lực bất tòng tâm”, ngược lại còn đơn giản đến mức không tưởng tượng được. Như Viện Nghiên cứu quốc tế về ung thư khuyến cáo, 50% các loại ung thư có thể ngăn ngừa và tránh được bằng những kiến thức y học hiện đại. Cụ thể đối với những bệnh ung thư liên quan đến lối sống như nghiện thuốc lá, nghiện chất cồn, ăn uống có thể ngừa được hay những bệnh ung thư liên quan tới viêm nhiễm như ung thử cổ tử cung, ung thư gan có thể phòng bằng vắc-xin. TS Walter Curran, Trưởng khoa Xạ trị ở ĐH Y Emorry, Atlanta, Mỹ đã đưa ra một so sánh: Nếu một người Mỹ 20 tuổi không hút thuốc, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, một lối sống lành mạnh, thậm chí có thể uống rượu vừa phải, thường xuyên kiểm tra định kỳ sức khỏe sẽ có nguy cơ mắc ung thư ít hơn một người không có lối sống như vậy.
Còn tại Việt Nam, cách phòng ngừa ung thư, đặc biệt từ ăn uống dường như cho thấy khó thực hiện được vào thời điểm này bởi vệ sinh thực phẩm vẫn là vấn đề chưa biết bao giờ giải quyết được! Cho nên vị trí “đầu bảng” về ung thư trong tương lai gần dự đoán vẫn thuộc về… Việt Nam.
Giới thiệu sản phẩm:
Xáo tam phân (tên khoa học là Paramignya trimera (Oliv) Guillaum; tên đồng danh là Atalantia trimera Oliv, thuộc họ cam (Rutaceae) bao gồm nhiều thành phần dược chất quý hiếm như: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.
Xáo tam phân có thể giúp hỗ trị một số bệnh như viêm gan siêu vi A, B, C, xơ gan, ung thư gan và một số bệnh ung thư khác.
Dưới ánh sáng của khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay, qua những công bố nghiên cứu của các nhà khoa học và những kết quả khả quan trong hỗ trợ và điều trị bệnh nan y (bệnh ung thư, bệnh xơ gan, bệnh gút, huyết áp cao và phục hồi tai biến mạch máu não,..) thì người ta mới biết đến công dụng của vị thuốc kỳ diệu từ thiên nhiên đối với sức khỏe người bệnh. Những kết quả trên đã thực sự đã tác động lớn đối với y học hiện đại trong công cuộc phòng chống căn bệnh ung thư và một số bệnh nan y. Xáo tam phân có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, thành phần độc tính không đáng kể nên rất an toàn đối với người sử dụng.