Ung thư thực quản là căn bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa, điều đáng nói là số người mắc bệnh ngày càng tăng, theo thống kê số người chết vì ung thư thực quản mỗi năm tăng gần 50%, một con số rất đang lo ngại.
Những con số mới nhất cho thấy khoảng 7.600 người chết mỗi năm do ung thư thực quản, so với khoảng 3.800 người trong năm 1971. Đối với nam giới, tỷ lệ tử vong đã tăng 65% kể từ năm 1970. Ở phụ nữ, tỉ lệ này nhỏ hơn rất nhiều, khoảng 9%.
Sự gia tăng mạnh mẽ này được liên kết với số lượng người mắc bệnh ngày càng tăng mỗi năm. Tất cả các yếu tố lối sống như béo phì, hút thuốc, uống rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng là chứng ợ nóng kéo dài, còn được gọi là trào ngược axit.
Số người tử vong do ung thư thực quản ngày càng tăng
Các chuyên gia nghiên cứu tại Anh cho biết những con số này là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng chúng ta phải làm nhiều hơn để chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt, nhiều người bỏ qua những triệu chứng của bệnh ung thư thực quản quá lâu, và họ chỉ tìm sự giúp đỡ khi bắt đầu gặp khó khăn khi nuốt thức ăn. Trong giai đoạn này với nền y học tiên tiến hiện nay việc chữa lành là điều không khó.
Mọi người nên biết rằng chứng ợ nóng kéo dài là không bình thường. Nếu điều này xảy ra với bạn, cần phải gặp bác sĩ ngay. Ung thư thực quản là nguyên nhân phổ biến thứ 6 gây ra 6% tất cả các trường hợp tử vong do ung thư ở nam giới. Nguy cơ phát triển ung thư thực quản là 1/56 đối với nam và 1/110 với phụ nữ. Nhưng tin tốt là trong thập kỷ qua, tử vong do ung thư thực quản dường như ổn định.
Thông tin về nấm lim xanh:
Nấm lim xanh là một bài thuốc đông y quý hiếm, mang giá trị cao trong phòng chữa bệnh. Nấm lim xanh tự nhiên rất hữu ích trong việc làm chậm quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ, nâng cao hệ miễn dịch giúp phòng ngừa bệnh ung thư. Trong đó nấm lim xanh có tác dụng mạnh trong việc ngăn chăn tế bào ung thư gan, điều trị các bệnh về gan. Cây thuốc quí này cũng được xuất hiện nhiều lần trong các tài liệu của danh y Việt Nam thời xưa.
Thông tin về cách chọn nấm lim xanh: Đọc thêm