Chuyện ăn uống và căn bệnh ung thư

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, ăn uống là yếu tố hàng đầu gây ra các bệnh ung thư. Nhưng ngược lại, cũng có nhiều loại thực phẩm thông dụng hàng ngày lại có tác dụng phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm cướp đi hàng triệu sinh mạng mỗi năm này.

>> Nấm lim xanh chữa ung thư

Gừng

Từ lâu chúng ta đều biết đến gừng không đơn giản chỉ là một gia vị trong chế biến món ăn, mà còn rất nhiều công dụng trị bệnh hiệu quả. Hơn thế nữa, gừng có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa ung thư.

gung-0906

Gừng có thể được sử dụng tươi, dạng bột hoặc làm thành kẹo. Dùng gừng và các sản phẩm làm từ gừng, cùng với thuốc chống buồn nôn theo đơn sẽ đem lại sự dễ chịu cho dạ dày bệnh nhân ung thư.

Nghệ

Cũng giống như gừng, nghệ đã được chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống lại sự phát triển ung thư bởi hoạt chất curcumin có trong nghệ.

Các nhà nghiên cứu đang xem xét tới vai trò của các sản phẩm chiết xuất từ nghệ trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, tiền liệt tuyến, ung thư vú và da.

Ớt

ot-0906

Ớt không phải là một loại thực phẩm xa lạ trong nhà bếp. Tuy nhiên, ớt thần kỳ hơn việc làm gia vị cay. Trong ớt có chứa capsaicin, một hợp chất làm giảm đau. Tuy nhiên, ớt phải được xử lý rất cẩn trọng, bởi nó có thể gây nóng rát nếu tiếp xúc với da. Loại thuốc này khá hiệu quả khi được dùng để điều trị thần kinh (đau đầu dữ dội, bị sốc vì lo lắng) sau phẫu thuật ung thư.

Hoa cúc

Về mặt y học, hoa cúc được coi là một phương thuốc kỳ diệu. một tách trà hoa cúc chắc chắn sẽ giúp bạn ngủ ngon. Nước súc miệng hoa cúc đã được nghiên cứu trong việc phòng ngừa và điều trị lở miệng bởi hóa trị và xạ trị. Trà hoa cúc có lợi cho tiêu hóa, giảm cơn co thắt dạ dày. Hoa cúc làm dịu các cơn co thắt cơ, đặc biệt là cơ ruột.

Bạc hà cay

Bạc hà cay là một sản phẩm ra đời bởi sự lai chéo tự nhiên giữa bạc hà lục và thủy bạc hà. Bạc hà cay được tin dùng để hỗ trợ tiêu hóa, giải thoát khí, trị khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy.

Bạc hà cay chống lại sự kích thích ruột và ngộ độc thực phẩm. Nó còn giúp bình ổn các cơ dạ dày, cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi đến dạ dày nhanh hơn. Một tách trà bạc hà sẽ có tác dụng trong quá tình điều trị ung thư của bạn, bên cạnh đó còn làm giảm các vết loét miệng đau đớn xảy ra từ hóa trị và xạ.

Nấm lim xanh

nam-lim-xanh-1804

Nấm lim xanh được nghiên cứu với khả năng hoạt hóa nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào. Loại thảo dược này còn có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng nguyên khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *