Những loại gia vị như nghệ, gừng, tỏi…có tác dụng rất tốt cho người bệnh ung thư, làm giảm các triệu chứng khó tiêu, chán ăn, giúp phục hồi sức khỏe
>>> Nơi bán nấm lim xanh Quảng Nam
Những loại gia vị và thảo dược rất tốt cho người bệnh ung thư.
Nghệ. Những tác dụng chống ung thư của curcumin trong nghệ được đánh giá rất cao. Curcumin có tính kháng viêm và chống oxy hóa cao, giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Các chiết xuất từ nghệ đang được nghiên cứu để ngăn ngừa và điều trị một số loại ung thư như ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, ung thư da, ung thư vú.
Tỏi. Không chỉ tỏi, mà cả hẹ, tỏi tây, hành tây, hành lá… đều có hàm lượng lưu huỳnh cao, lại chứa nhiều arginine, flavonoids, selen tốt cho sức khỏe. Tỏi có thể ngừa bệnh ung thư thông qua nhiều cơ chế, như ức chế nhiễm khuẩn và sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy sữa chữa DNA, gây chết tế bào…
Thói quen ăn tỏi có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy và cả ung thư vú. Ngoài ra, tỏi còn có khả năng hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.
Gừng. Từ lâu gừng đã được dùng trong các phương thuốc dân gian để điều trị nhiều chứng bệnh, như cảm cúm, buồn nôn, đau bụng, khó tiêu… Thêm gừng vào thực đơn trong quá trình điều trị ung thư sẽ giúp giảm bớt triệu chứng ợ hơi hay buồn nôn và cung cấp một số chất giúp bao tử hoạt động tốt hơn. Có thể dùng gừng ở dạng tươi, bột gừng hay tinh chất gừng.
Bạc hà. Vị cay bạc hà có tác dụng chữa chứng ợ hơi, khó tiêu hay đau bụng, tiêu chảy. Bạc hà cũng rất tốt khi giúp giảm các triệu chứng nôn nao và ngộ độc thực phẩm. Trong điều trị ung thư, bạc hà giúp làm dịu cơn đau, giảm các vết loét miệng do quá trình hóa trị hay xạ trị.
Ớt. Ớt có chứa capsaicin, một hợp chất có khả năng làm giảm đau. Một số loại kem capsaicin có tác dụng khá tốt trong việc điều trị đau thần kinh sau phẫu thuật ung thư. Ngoài ra, ớt cũng giúp trị chứng khó tiêu hiệu quả.
Hoa cúc. Trà hoa cúc giúp dễ ngủ, lại thanh nhiệt nên có thể làm giảm các vết loét miệng do quá trình hóa trị. Hoa cúc còn giúp tăng cường tiêu hóa, giảm các cơn co thắt dạ dày, căng cơ, đặc biệt là các cơ trơn trong ruột.
Lá hương thảo. Lá hương thảo được sử dụng nhiều trong các món Ý. Đây là loại thảo mộc chứa nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng ức chế các gốc tự do gây ung thư.
Ngoài ra hương thảo còn có tác dụng giải độc, trị các chứng đầy hơi, khó tiêu, chán ăn và một số vấn đề về tiêu hóa. Uống trà với lá hương thảo giúp giải quyết các cơn đau bao tử.
Thông tin bên lề
Giá: 2.600.000 VND /kg
Nấm lim xanh được đánh giá là bài thuốc giải độc gan hàng đầu, bởi tính hiệu quả và an toàn. Nấm lim xanh được sử dụng trong điều trị bệnh gan từ lâu, những tác dụng bảo vệ gan, phục hồi tái tạo tế bào gan, tăng cường chức năng gan của nấm lim xanh có thể nói là tuyệt vời.