Hãy có ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình bạn bằng chế độ ăn uống hợp lí. Những thực phẩm được coi là siêu thực phẩm giúp bảo vệ tim mạch
Những thực phẩm có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch mà các chuyên gia khuyên dùng.
Trà xanh: Trà xanh rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó phải kể đến polyphenols. Polyphenol có tác dụng nổi bật trong việc giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ngăn chặn hình thành huyết khối (nguyên nhân gây đột quỵ). Ngoài trà xanh, những loại trà khác như trà đen, trà hoa nhài, trà ô long, trà trắng, trà màu vàng và trà đen đều có tác dụng trong việc làm giảm cholesterol và triglycerides trong máu.
Mè đen: Mè đen rất giàu vitamin E, có tác dụng bảo vệ các mạch máu, giữ cho mạch máu có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, mè đen còn rất giàu a-xít linolenic α-, giúp ngăn ngừa hạ huyết áp và chứng tụ máu trong. Chất dinh dưỡng của mè đen chỉ nằm bên trong hạt, bởi vậy trước khi sử dụng cần chú ý loại bỏ vỏ hạt mè đen. Có thể áp dụng các cách chế biến như rang hoặc nghiền thành bột để sử dụng.
Yến mạch: Yến mạch giàu a-xít linoleic và vitamin B ngăn ngừa xơ vữa động mạch, yến mạch còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol trong máu. Thói quen tiêu thụ thường xuyên yến mạch giúp phòng chống bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch.
Cá: Cá chứa ít chất béo hơn so với hầu hết các loại thịt đỏ khác, đặc biệt là cá biển. Trong cá có chứa nhiều a-xít omega-3, có tác dụng loại bỏ các cholesterol có hại cho sức khỏe. A-xít béo có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ, phòng chống bệnh tim mạch. Cách chế biến được các chuyên gia khuyên dùng là hấp cá để hạn chế dầu mỡ, đồng thời giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng có trong cá và giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn.
Đậu nành và các sản phẩm thuộc họ đậu nành: Đậu nành có chứa nhiều các a-xít amin và a-xít béo không bão hòa cần thiết cho cơ thể, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của chất béo và cholesterol, duy trì cho hệ tim mạch hoạt động một cách trơn tru. Để chế biến, ngoài cách nấu thành sữa đậu nành, đậu hũ, bạn cũng có thể nấu cháo đậu nành để cơ thể dễ hấp thu và tránh bị đầy hơi.
Rau bina và cà rốt: Rau bina rất giàu a-xít folic. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng a-xít folic có thể làm giảm 25 % nguy cơ bệnh tim. Cà rốt có chứa nhiều caroten, có thể chuyển đổi thành vitamin A, có tác dụng duy trì dòng chảy của mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ. Lưu ý: Rau bina có chứa một lượng lớn a-xít oxalic, làm cản trở sự hấp thụ canxi, vì thế nên dùng rau bina đã được nấu chín. Tương tự, nên nấu chín cà rốt để giúp cơ thể hấp thụ caroten một cách dễ dàng hơn.
Thông tin bên lề
Giá: 2.600.000 VND /kg
Thực tế cho thấy nấm lim xanh mang lại hiệu quả khi dùng hỗ trợ điều trị ung thư. Nấm lim xanh mang lại hiệu quả điều trị tốt các bệnh ung thư xương, ung thư da, ung thư máu, ung thư mắt…đặc biệt là trị ung thư gan rất hiệu quả.