Thực phẩm không lành mạnh là một trong những nguyên nhân gây bệnh tật, bệnh tim mạch là bệnh rất dễ mắc phải hiện nay, hãy tránh những thực phẩm sau, những thực phẩm là kẻ thù của tim mạch
Thịt đỏ. Thịt đỏ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu bạn ăn loại thực phẩm này quá nhiều thì chúng chính là nguy cơ gây bệnh tim mạch cho bạn. Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ngũ cốc. Ngũ cốc chứa nhiều carbohydrates, khi vào trong cơ thể sẽ biến thành đường glucose trong máu khiến đường huyết tăng lên. Luôn giữ một chỉ số đường huyết cao chính là nguy cơ hàng đầu của bệnh tim mạch.
Thức ăn nhanh. Hầu hết các loại thức ăn nhanh như đùi gà rán, xúc xích, bánh pizza… đều chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và natri, thậm chí là chất bảo quản. Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này sẽ khiến bạn tăng cholesterol, tăng huyết áp và tắc nghẽn động mạch, đe dọa sức khỏe tim mạch. Ăn loại thực phẩm này quá nhiều thì chúng chính là nguy cơ gây bệnh tim mạch cho bạn.
Đồ uống có gas. Đồ uống có gas chứa rất nhiều đường, chất béo bão hòa, cholesterol và natri đều là những chất gây hại cho tim. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có thể khiến lượng insulin tăng lên, gây áp lực lên vỏ não, tạo ra nguy cơ đau tim.
Gan động vật. Thực phẩm chứa nhiều sắt, nhưng cũng giàu hàm lượng cholesterol. Vì vậy không nên ăn quá nhiều chúng sẽ có hại cho hệ tim mạch của bạn.
Bánh Pizza. Đây thực sự là một món ăn tồi tệ cho tim mạch của bạn. Theo Etherton, các lớp vỏ của pizza chứa hàm lượng cacbon hydrate và muối cao; lớp pho mát cũng chứa hàm lượng chất béo và muối nhiều không kém. Đấy là còn chưa kể hàm lượng natri cao được tìm thấy ở nước sốt của loại đồ ăn nhanh này.
Mách bạn
Giá: 2.600.000 VND /kg
Để tăng cường sức khỏe, bảo vệ gan, tim mạch bạn có thể dùng nấm lim xanh. Loại thảo dược được sử dụng hàng ngàn năm qua, những tác dụng của nó cũng đã được khoa học kiểm chứng. Nấm lim xanh là dược liệu chữa viêm gan, huyếp áp cao, tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt ung thư.