Một nghiên cứu mới đây vitamin C liệu cao có thể tiêu diệt tế bào ung thư và đã có nhiều ý kiến trái chiều, sự thật về khả năng trị ung thư của vitamin C liệu cao?
>>>> Sáo tam thân
Vitamin C liều cao có khả năng tấn công rất mạnh vào các tế bào ung thư mà không gây nguy hại đến các tế bào khỏe mạnh, trái ngược với các liệu pháp hóa trị. Các nhà khoa học học đã thử nghiệm và phát hiện tác dụng của vitamin C với liều lượng lớn bằng các nghiên cứu trong ống nghiệm, trên chuột và trên cơ thể người.
Họ tiêm vitamin C liều cao mang lại các tác dụng tương đương so với việc điều trị bằng hóa chất, trong khi quá trình hóa trị phá hủy tất cả các tế bào kể cả ung thư lẫn tế bào khỏe mạnh, khiến bệnh nhân ung thư dễ tử vong hơn.
Trên tờ BBC News cũng có báo cáo rằng vitamin C có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng trong khi hoàn toàn tránh các tế bào khỏe mạnh.
Mặc dù vậy khi những thông tin này được đăng tải thì xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều
Một nghiên cứu tại Mỹ lại cho biết vitamin C liều cao không có tác dụng điều trị ung thư, thậm chí nó còn có khả năng gây nghẽn mạch, là nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim, đột quỵ.
Một số chuyên gia cho biết vitamin C liều cao khi đi vào cơ thể sẽ gây ra nhiều phản ứng như viêm loét dạ dày, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, nhẹ cũng có thể gây ra chứng mất ngủ, tạo sỏi trong thận, ức chế bài tiết insulin…
Dùng vitamin C liều cao điều trị ung thư hiện nay còn nhiều tranh cãi trong giới khoa học mà sự thật vẫn chưa được làm sáng tỏ.
Thông tin bên lề
Giá: 1.500.000 VND /kg
Xáo tam phân thật có mùi rất đặc trưng, khi đốt thử sẽ có mùi thơm tinh dầu gần giống với mùi sữa, khi cắn thử sẽ có vị hơi đắng, the the ở đầu lưỡi và mùi thơm dễ chịu như sâm, lưu ý lớp vỏ bên ngoài nhìn mịn dễ trầy xướt khi có ma sát, khi nấu nước có màu vàng nhạt, dễ lâu năm hoặc lỏi xáo tam phân thường dùng để ngâm rượu có nước màu vàng rất đẹp.