Ăn nhiều trái cây và rau củ giảm nguy cơ ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu trên thế giới, bỏ thuốc lá, ăn nhiều rau củ và trái cây là thói quen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này

>>> Xáo tam phân chữa bệnh ung thư

Các nhà khoa học tại Trường Y tế công cộng Andalusian của Tây Ban Nha khuyên nên bổ sung các loại trái cây vào chế độ ăn uống mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Trong nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ăn trái cây với đủ chủng loại có thể giúp giảm gần 25% nguy cơ bị ung thư phổi. Thói quen ăn rau củ đều đặn mỗi ngày cũng giúp đẩy lùi ung thư phổi.

Hầu hết các loại trái cây và rau củ là những nguồn phong phú chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngừa ung thư phổi lẫn tiêu diệt các tế bào gây ung thư đã phát triển trong phổi và lan ra các khu vực khác trong cơ thể.

Trái cây phải nói tới táo, táo là trái cây chứa nhiều chất chống ô xy hóa gọi là flavanoid, có thể tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư trong phổi. Một nghiên cứu vào năm 1999 cho biết những ai ăn táo thường xuyên giảm 60% nguy cơ bị ung thư so với nhóm không ăn táo.

Đối với rau xanh nên ăn những loại rau họ cải như cải xoong, bông cải xanh, súp lơ, cải bắp… đều có tác dụng giảm nguy cơ ung thư nhờ chứa nhiều chất chống ô xy hóa gọi là lutein.

Thông tin bên lề

xao tam phan

Giá: 1.500.000 VND /kg

Xáo tam phân là dược liệu chống ung thư được phát hiện cách đây vài năm. Xáo tam phân còn hỗ trợ rất tốt cho người bệnh tiểu đường, xương khớp, trị bệnh gan. Trong xáo tam phân có chứa saponin trong nhân sâm, do đó xáo tam phân có một vài đặc tính và công dụng gần giống với sâm.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *