Người có thể trạng gầy yếu thường có nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường. Cách ăn uống thông minh cho người gầy yếu
>>>> Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh
Cách ăn uống thông minh cho người gầy yếu.
Tăng cường năng lượng. Khi không cung cấp đủ năng lượng, cơ thể chúng ta sẽ rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, vận động. Vì vậy, tăng cường năng lượng từ các loại thực phẩm giàu protein, chất béo, bột, đường… giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường quá trình trao đổi chất.
Người gầy yếu cần quan tâm tới những loại thực phẩm hàng ngày để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ 4 nhóm chất Ăn thức ăn giàu đạm, đây là dưỡng chất quan trọng cho quá trình phát triển hệ cơ và cân nặng, các thức ăn giàu đạm bao gồm: thịt gà, thịt bò, cừu, cá hồi, tôm, cua, ốc, trứng, sữa. Thức ăn giàu tinh bột như cơm, sắn… Chất béo trong mỡ động vật, dầu thực vật, các thức ăn giàu khoáng chất và vitamin có rất nhiều trong rau xanh như: rau ngót, dền, các loại đậu,… và trái cây tươi như: cam, quýt, dưa hấu,… giúp tăng cường tiêu hóa, thanh lọc và giải độc cho cơ thể.
Để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, người gầy yếu nên ăn nhiều bữa và duy trì thói quen ăn đúng giờ điều này sẽ giúp dạ dày làm việc tốt hơn, hỗ trợ khả năng tiêu hóa và ăn ngon miệng. Ăn chậm, nhai kỹ và bổ sung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn và kích thích ăn ngon miệng.
Ngoài ra, muốn tăng cân người gầy cần ăn thêm các bữa phụ. Bổ sung thêm 2 – 3 bữa phụ/ngày sau bữa ăn chính 1 – 2 giờ là một cách tăng cân rất hiệu quả. Các bữa phụ cung cấp năng lượng thường xuyên cho cơ thể, tăng cường dinh dưỡng nhiều hơn. Các món ăn được lựa chọn vào bữa phụ cần chứa nhiều dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu,… Những món ăn phụ lý tưởng trong quá trình tăng cân là: sữa, cháo, chè, ngũ cốc…
Ngoài ra việc tập thể dục hàng ngày sẽ rất hữu ích cho việc tăng cân, giúp người gầy yếu ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon, có để luôn có một tinh thần thoải mái, giảm stress và căng thẳng, là cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả bởi trong khi ngủ là lúc cơ thể tái tạo hệ cơ, từ đó giúp tăng cân chắc khoẻ.
Thông tin bên lề
Giá: 2.600.000 kg (khô)
Nấm lim xanh sau khi phơi khô cần phải cắt bỏ phần gốc còn dính gỗ lim, (vì gỗ lim độc) sau đó thái lát, mỗi lần dùng khoảng 30g nấm lim xanh nấu sôi với khoảng 2 lít nước trong 10 phút và uống nhiều lần trong ngày. Nước nấm lim xanh có vị rất đắng, là dược liệu trị bệnh gan, tăng cường sức khỏe, chống ung thư rất hiệu quả.