Giảm nguy cơ ung thư đại tràng bằng thực phẩm lành mạnh

Tổ chức y tế thế giới cho biết có thể phòng ngừa ung thư đại tràng bằng thực phẩm. Dưới đây là nhóm thực phẩm giúp phòng tránh ung thư đại tràng

Hành, tỏi: Trong hành tỏi có chứa nhiều chất allicin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Cà rốt sống và rau sống: Cà rốt sống có thể giúp phòng ung thư đại tràng, trực tràng và ung thư vú rất tốt. Rau sống cũng đem lại hiệu quả cao làm giảm nguy cơ mắc các loại ung thư này. Các nhà khoa học cho biết những người ăn cà rốt và rau sống 12 lần mỗi tuần đã giảm được 29% nguy cơ ung thư đại tràng, 18% ung thư trực tràng so với những người chỉ ăn 2 – 3 lần mỗi tuần.

Dầu ôliu: Trong dầu ôliu có chứa chiết xuất zyflamend có khả năng kiềm chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Tại Mỹ, các nhà khoa học phát hiện ra loại axit maslinic trong dầu ôliu và đã chứng minh được rằng axit maslinic có tác dụng điều hòa tăng sinh tế bào và có thể dùng điều trị ung thư đại tràng.  Bằng cách ức chế tăng sinh tế bào, axit maslinic còn phát huy tác dụng phá hủy các tế bào ung thư đại tràng HT29. Đây là nghiên cứu đầu tiên về tác dụng phòng chống ung thư đại tràng của axit maslinic được công bố.

Đậu nành và ngũ cốc họ đậu: Đậu nành và các quả họ đậu là loại thực phẩm giàu chất xơ nhất. Ngoài dồi dào về chất xơ có tác dụng kích thích nhu động ruột phòng ngừa ung thư đại tràng. Dùng sữa đậu nành nguyên chất, bảo đảm về chất lượng và vệ sinh thực phẩm là một trong những thực phẩm rất tốt cho việc ngăn ngừa ung thư đại tràng và các loại ung thư khác.

Rau xanh và trái cây: Các loại rau xanh như bắp cải, súp lơ xanh, cải soong và trái cây như táo, lê, kiwi, mận, đào, nho, dâu tây, dưa hấu… ngoài việc cung cấp chất xơ và vitamin cùng khoáng chất cho cơ thể còn có nhiều hợp chất có khả năng kìm hãm sự phát triển những tế bào ung thư đại tràng và hạn chế khả năng di căn của loại ung thư này.

Đặc biệt trong quả thơm có chứa một chất có khả năng kích thích hệ miễn dịch tấn công tế bào ung thư, kìm hãm khả năng di căn của các loại ung thư đại tràng ung thư vú, phổi và ung thư da.

Các sản phẩm làm từ bơ, sữa: Trong những sản phẩm này rất giàu chất béo thực vật và axit linoleic giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại – trực tràng. Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho biết, người có lượng axit linoleic cao thì nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng giảm tới trên 30% so với người có lượng axit này thấp. Đặc biệt, những người tiêu thụ nhiều pho-mai thì nguy cơ mắc bệnh rất thấp.

Thông tin bên lề

cay an xoa

Giá: 130.000 VND /kg

Ngoài tác tác dụng trị bệnh gan rất nổi tiếng, cây an  xoa còn hiệu quả với một số bệnh như đau lưng, nhức mỏi, da xanh, mất ngủ, kể cả những người bệnh tim hay mệt uống cây an xoa cũng giảm bớt. Cây an xoa còn có tác dụng giải độc, làm đẹp da, giảm cân, giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

>>>> Chi tiết: Cây thuốc nam an xoa

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *