Hãy đảm bảo một chế độ ăn giàu chất xơ, hạn chế thịt đỏ, ăn uống hợp lý, không ăn quá nhiều…đó là những nguyên tắc ăn uống cơ bản để tránh bệnh ung thư
Các nhà khoa học Mỹ cho biết, có tới 1/3 trường hợp mắc ung thư tại nước này có liên quan tới thực phẩm, dinh dưỡng và hoạt động thể chất. Dưới đây là một vài lời khuyên từ các chuyên gia về chế độ ăn uống để phòng tránh ung thư
Nên ăn nhiều rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt. Những loại rau củ quả là thực phẩm lý tưởng bổ sung những dưỡng chất như flavonoid hay carotenoid….có khả năng chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ tế bào, ngăn ngừa ung thư. Thậm chí còn có một số chất có thể tiêu diệt ung thư.
Tế bào ung thư cần được cung cấp dinh dưỡng thông qua mạch máu rất nhỏ để phát triển. Quá trình hình thành và phát triển mạch máu của khối u gọi là angiogenesis. Chế độ ăn chống ung thư cần phải có một yếu tố đó là chống angiogenesis.
Chế độ ăn chống angiogenesis thường từ những thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên với những thực phẩm đa dạng từ các loại hoa quả và rau xanh khác nhau, các gia vị, trái cây, trà, cà phê và rượu vang, và các loại protein có chứa các chất tự nhiên giúp “bỏ đói” tế bào ung thư.
Tỏi, trái cây họ dâu, cà chua, rau họ cải như súp lơ và bông cải xanh, rau lá xanh, hành đỏ, táo, đu đủ, quả lựu, quế, bí ngô, rau mầm cải… có sức mạnh phòng chống ung thư mà bạn cần cho vào chế độ ăn.
Hạn chế rượu, thịt đỏ và sữa. Một số chế phẩm từ sữa có nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt. Trong khi thói quen uống rượu thường xuyên lại dễ bị ung thư gan, ung thư vú, và ung thư đường ruột. Thịt đỏ và thịt chế biến sẵn giàu chất béo bão hòa, gắn với với gia tăng nguy cơ một số loại ung thư. Ăn nhiều thịt đỏ dễ bị ung thư ruột. Thói quen ăn quá nhiều những thực phẩm này dẫn đến viêm nhiễm mãn tính, lâu dài, một mẫu số chung của rất nhiều bệnh tật trong đó có ung thư.
Các sản phẩm đậu tương thực sự. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu ở Mỹ cho biết những thực phẩm đậu tương thực sự như đậu phụ và pho mát đậu phụ rất hữu ích trong việc chống ung thư.
Chế độ ăn giàu chất xơ. Ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu đỗ, các loại hạt, rau xanh và hoa quả cung cấp nhiều chất xơ, giúp đẩy thức ăn nhanh chóng qua đường ruột và giúp ngăn chặn carcinogen và estrogen, mà hàm lượng cao của của hai chất này có gắn với tăng nguy cơ ung thư vú.
Ăn bao nhiêu còn quan trọng hơn cả ăn gì. Béo phì là một nhân tố nguy cơ đối với một số loại ung thư. Theo các chuyên gia hàng đầu ở Mỹ thì những người béo phì dễ bị một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư ruột và ruột kết, ung thư dạ con, ung thư thực quản và ung thư tuyến tụy.
Lời khuyên là hãy chỉ ăn một phần ba những gì mà sự ngon miệng khiến bạn muốn ăn. Nếu bạn ăn chậm, bạn sẽ giảm được khẩu phần ăn. Hạn chế calorie sẽ bỏ đói ung thư và kéo dài tuổi thọ.
Thông tin bên lề
Giá: 2.600.000 VND /kg
Nấm lim xanh, một loại dược liệu tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, nấm lim xanh được đánh giá cao với khả năng điều trị một số bệnh ung thư, trị bệnh gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, trị bệnh gout, tăng mỡ trong máu, điều hòa huyết áp, viêm khớp, tiểu đường, giải độc, giảm quá trình lão hóa tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng…
>>> Chi tiết: Nấm lim xanh chữa bệnh xơ gan