Những loại rau siêu tốt cho cả gia đình

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất tăng cường sức khỏe, tránh bệnh tật, những thực phẩm sau được coi là siêu tốt cho cả gia đình

Cải bó xôi (rau chân vịt): Giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột. Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.

Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống 1 số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà. Cải bó xôi còn chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình nhân tế bào, vừa có thể kích hoạt chức năng não, vừa có thể tăng cường sinh lực, còn có thể chống lão hóa đại não.

Nấm đông cô: Tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol. Loại nấm mày có hàm lượng lớn protein và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người. Nấm đông cô còn là thức ăn bổ dưỡng phòng chống bệnh cảm, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ cứng gan và có tác dụng chống ung thư.

thuc pham sieu tot cho ca gia dinh

Nấm đông cô giúp tăng cường miễn dịch, giải độc cơ thể, hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, có tác dụng bổ tim, gan, tăng khả năng bài tiết chất cặn bã trong cơ thể, là loại thực phẩm tốt nhất để giải độc, bổ thân thể.

Rong biển: Giảm cholesterol, loại bỏ các chất phóng xạ. Rong biển có chứa chất polysaccharide sulfate, có thể loại bỏ cholesterol bám ở thành mạch máu, duy trì hàm lượng cholesterol bình thường. Chất alginate có trong rong biển chứa hàm lượng nước cao, có thể hình thành vật thể dạng gel ở trong đường ruột.

Rong biển còn có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hoóc-môn nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú. Rong biển chính là món ăn giúp trường thọ tăng sức khỏe cho người dân vùng biển

Cà rốt: Làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể. Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể.

Chất kali succinate có trong cà rốt có tác dụng phòng chống bệnh xơ cứng mạch máu, giảm cholesterol. Chất carotene có trong cà rốt có thể loại bỏ chất lão hóa trong cơ thể người, các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.

Mộc nhĩ (nấm mèo): Giải độc máu. Loại nấm này mọc trên  cây gỗ mục tác dụng bổ khí huyết, thanh lọc máu, có thể loại bỏ chất độc, nóng ở trong máu. Dịch keo thực vật trong mộc nhĩ đen có khả năng hấp thụ mạnh, giúp bài tiết các tạp chất trong hệ tiêu hóa người, có tác dụng làm sạch dạ dày và ruột. Mộc nhĩ đen còn có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.

Súp lơ: Làm sạch mạch máu. Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến.

Thực phẩm này còn có tác dụng giảm béo, tăng thị lực và giảm chứng phù nề. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.

Bí đỏ: Bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người .Ăn bí đỏ rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào.

Trong bí đỏ có chứa 1 lượng lớn pectin, có thể trì hoãn khả năng hấp thu đường và chất béo của đường ruột, còn có thể loại bỏ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người, cho nên có tác dụng phòng chống ung thư và diệt vi-rút. Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.

Những thực phẩm trên đều rất tốt và dùng được cho nhiều đối tượng, hãy cân nhắc và bổ sung hợp lý trong bữa ăn của gia đình nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *