Những thực phẩm giúp tăng tuổi thọ

Tuổi thọ con người có liên quan tới lối sống, thực phẩm hàng ngày, điều đó đã được chứng minh, những thực phẩm giúp tăng tuổi thọ

Những thực phẩm giúp tăng tuổi thọ

Chocolate đen. Chocolate đen giàu chất flavonoid và chất chống oxy hóa, có thể giảm viêm và ngăn ngừa cục máu đông, ngăn ngừa sự lão hóa và các bệnh liên quan tuổi tác. Các thực phẩm chống viêm chính là chìa khóa cho cuộc sống lâu dài.

Dầu ôliu. Dầu ôliu là thực phẩm rất quen thuộc trong chế độ ăn Địa Trung Hải . Dầu oliu chứa một lượng lớn chất béo khỏe mạnh của dầu ôliu giúp chống suy giảm nhận thức do tuổi tác.

thuc pham hang dau giup tang tuoi tho

Bông cải xanh. Rau họ cải này chứa chất ngăn ngừa ung thư như sulforaphane. Trong một nghiên cứu, những người thường xuyên ăn bông cải xanh sống lâu hơn những không bao giờ ăn chúng.

Nam việt quất. Chất chống oxy hóa trong  nam việt quất giúp hỗ trợ cuộc sống lâu dài, giúp tránh các bệnh liên quan đến tuổi.

Tỏi. Tỏi không chỉ là gia vị làm thơm ngon hơn bữa ăn mà các chất chống oxy hóa có thể giúp điều hòa huyết áp, tăng chất lượng cuộc sống.

Quả hạch. Ăn một nắm hạt mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ tử vong vì những bệnh đe dọa tính mạng như tiểu đường, ung thư.

Củ cải đường. Loại củ đẹp mắt chứa hợp chất betain có khả năng chống viêm hiệu quả.

Trà xanh. Bạn không cần phải hoán đổi giữa thói quen uống cà phê và trà nhưng cần xem xét thêm một vài chén trà vào chế độ ăn uống hàng ngày. Cả hai loại trà xanh và đen đều có chứa catechin có thể giúp bảo vệ tim, tránh nguy cơ đột quỵ.

Bơ. Siêu thực phẩm này có thể giúp giảm căng thẳng, chống lại một số bệnh ung thư.

thuc pham rat tot giup tang tuoi tho

Măng tây. Măng tây rất giàu glutathione – “mẹ của tất cả các chất chống oxy hóa”. Nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, chứng mất trí và ung thư. Măng tây là cũng là nguồn folate phong phú, hỗ trợ chức năng nhận thức và giữ cho bộ não khỏe mạnh.

Cà chua. Cà chua luôn nằm trong top những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều cà chua và các sản phẩm cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và loãng xương. Cà chua còn là một nguồn cung cấp vitamin C và dồi dào chất chống oxy hóa lycopene.

Trái cây chín mọng. Dâu tây, quả việt quất… cung cấp hương vị ngọt ngào và một lượng chất chống oxy phong phú giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự lão hóa. Chất chống oxy hóa anthocyanin hỗ trợ chức năng não bộ và duy trì cơ bắp.

Cá hồi. Cá hồi rất giàu axit béo omega 3, bảo vệ cơ thể chống lại sự suy giảm nhận thức và giảm viêm.

Cải bó xôi. Ăn rau bina mỗi ngày với hàm lượng vitamin K phong phú có thể giúp cản trở sự suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Táo. Táo là nguồn tuyệt vời chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng khỏe mạnh, đặc biệt là khi ăn cả vỏ. Hàm lượng chất xơ phong phú giúp tăng cường hệ tiêu hóa và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *