Thay đổi cách chế biến rau để tăng khả năng chống ung thư

Ăn rau có tác dụng dụng phòng chống ung thư, nhưng ăn cách nào để phát huy tác dụng này của rau xanh?

Một số loại rau có thể có các chất chống oxy hóa, vitamin… nhưng để hàm lượng này có khả năng chống ung thư thì còn quá ít, vì thế cần cân đối món ăn hơn.

Để hiểu rõ khả năng chống ung thư của rau xanh cần hiểu những vấn đề sau. Thứ nhất, rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như các nhóm vitamin, chất khoáng, chất xơ cùng các vi chất khác. Vì thế, dù là ăn rau gì, đã được chứng minh là an toàn thì đều tốt cho sức khoẻ và tăng cường các chất dinh dưỡng. Khi cơ thể khoẻ và tăng sức đề kháng sẽ phòng ngừa được các nguy cơ bệnh tật, trong đó có ung thư.

an rau xanh chong ung thu

Thứ hai, các loại rau như súp lơ, chùm ngây… dù đã được nghiên cứu có thành phần chống oxy hóa hay các chất có khả năng ngăn ngừa ung thư cao hơn các loại rau khác. Tuy nhiên, cách nói này không đồng nghĩa các loại rau này có khả năng trực tiếp trong đời sống và cơ thể chúng ta. Bởi để ngăn ngừa một cách hiệu quả, hay nói một cách rõ ràng hơn là chống và tiêu diệt các mầm mống có khả năng gây nên ung thư thì cần một hàm lượng cao khi ăn vào.

Để có hàm lượng này, cần có sự chiết xuất, chế biến và nghiên cứu nhằm biệt hóa chúng khi vào cơ thể nhằm nâng cao ở chất lượng và tác dụng cao. Vì thế, nếu có ở rau thì tác dụng sẽ không cao, nên không thể xem rau như thuốc mà dùng hàng ngày để đạt tác dụng.

Người dùng cần chế biến các món ăn một cách hợp lý, khoa học nhằm đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cũng như tăng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Không nên ăn quá nhiều và thường xuyên một loại rau trong tuần/tháng. Cách thức chế biến cũng cần thay đổi, nhưng hạn chế xào, rán. Bởi cách này có thể làm tăng các nguy cơ như chất béo, axit, các chất biến đổi do nhiệt trong thực phẩm.

Lựa chọn rau có nhiều chất dinh dưỡng là tốt. Thế nhưng, trong thời điểm này cần xem thực phẩm sạch, an toàn là yếu tố tiên quyết so với giá trị dinh dưỡng của các loại rau. Bởi rau dù có chất dinh dưỡng nhưng cũng không thể ngăn ngừa được các chất độc gây tác hại với cơ thể. Nhất là hiện nay có nhiều loại thuốc có tác dụng mạnh, khả năng tồn dư cao, sự đào thải ra ngoài cơ thể kém làm tăng nguy cơ ung thư.

Thông tin bên lề

cay an xoa

Giá: 130.000 VND /kg

Cây an xoa chuyên trị nóng gan, xơ gan, viêm gan, suy gan, ung thư gan, men gan cao…Vì thuốc là bài thuốc nam nên mức độ hiệu quả như thế nào còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, và cần phải kiên trì dùng trong ít nhất vài tháng.

Liên hệ mua hàng

  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *