Ăn thịt chế biến quá kỹ tăng nguy cơ ung thư thận

Một nghiên cứu tại Mỹ cho biết việc thịt nấu quá kỹ sẽ sản sinh ra các hợp chất có hại và ăn thịt này sẽ tăng nguy cơ phát triển ung thư thận

Tác giả nghiên cứu này là TS. Wu Xifeng, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ung thư, Texas, Mỹ nghi ngờ rằng các yếu tố liên quan đến chế độ ăn uống như: chế biến thịt quá kỹ, tinh bột, thực phẩm chế biến sẵn là nguyên nhân tác động đến sự phát triển của ung thư biểu mô tế bào thận (RCC).

Một phân tích được tiến hành đối với 659 bệnh nhân RCC mới được chẩn đoán và 699 người khỏe mạnh để tìm ảnh hưởng của chế độ ăn uống với các chất gây đột biến khi chế biến kỹ thịt, chẳng hạn như các chất: MelQx, PhIP với nguy cơ RCC. Kết quả cho thấy, bệnh nhân ung thư thận tiêu thụ nhiều thịt đỏ và thịt trắng cùng các chất MelQx, PhIP sản sinh trong quá trình chế biến thịt. Nuốt MelQx tăng gấp đôi nguy cơ RCC và PhIP tăng 54%.

Tác giả của nghiên cứu cho biết sở dĩ tiêu thụ thịt chế biến kỹ ở nhiệt độ cao dễ tăng nguy cơ ung thư thận vì thận đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa xenobiotics, các chất lạ với cơ thể như các loại thuốc, thuốc trừ sâu hoặc chất gây ung thư, do đó, dễ tiếp xúc với nồng độ cao các chất gây ung thư hơn so với các bộ phận khác của cơ thể. Kết quả nghiên cứu này cho thấy việc giảm tiêu thụ thịt, đặc biệt là thịt chế biến kỹ có thể giúp giảm nguy cơ phát triển RCC.

Thông tin hữu ích

xáo tam phân lát

Giá: 1.200.000 VNĐ/kg

Xáo tam phân là vị thuốc phòng và điều trị nhiều bệnh là vị  thuốc bổ giúp phục hồi các tế bào đường ruột bị hư hỏng, thanh nhiệt giải độc, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, bồi bổ cơ thể, ăn ngủ ngon hơn. Xáo tam phân còn là vị thuốc điều tri bệnh gan, ung thư, tiểu đường, bệnh khớp…

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *