Bắp cải và khoai tây giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường có liên quan tới thói quen ăn uống, nghiên cứu mới đây cho biết bắp cải và khoai tây có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày cướp đi sinh mạng của 13 người mỗi ngày tại Anh. Các nước đang phát triển có tỷ lệ bệnh ít hơn là do sẵn có rau quả, trái cây tươi, giảm sự phụ thuộc vào thực phẩm ướp muối và bảo quản như các nước phát triển.

Những thực phẩm nhiều muối, rượu bia, thuốc lá,…dễ gây ung thư dạ dày thì thì khoai tây và bắp cải lạigiúp giảm nguy cơ mắc bệnh, theo một nghiên cứu mới tại Trung Quốc.

Nhóm nghiên cứu theo dõi chế độ ăn uống của 6,3 triệu người và 33.000 trường hợp tử vong do ung thư dạ dày. Những người ăn một lượng lớn rau củ màu trắng với lượng vitamin C dồi dào như khoai tây, hành tây và súp lơ giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh so với người không ăn chúng. Trái cây và rau xanh – vàng như bắp cải, cải xoăn, cần tây cũng có tác dụng rất tốt.

Những người ăn 100 g rau củ quả mỗi ngày giảm được nguy cơ ung thư dạ dày 5%. Các rủi ro giảm đến 8% nếu tiêu thụ 50 mg vitamin C. Trong khi đó, muối làm tăng nguy cơ bệnh lên 12%. Bia, rượu, thực phẩm bảo quản cũng làm tăng khả năng mắc bệnh.

Thông tin bên lề

xáo tam phân lát

Giá: 1.200.000 VNĐ/kg

Vị thuốc nam xáo tam phân là vị thuốc quý hiếm có tác dụng hiệu quả trong điều trị bệnh và cũng là thuốc bổ, phòng bệnh đường tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, bồi bổ cơ thể, ăn ngủ ngon hơn.

Thông tin liên hệ

  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *