Hợp chất sulforaphane có trong bông cải xanh, có khả năng ngừa ung thư gan rất tốt, còn ngừa ung thư tái phát bằng cách tiêu diệt các tế bào gốc ung thư.
Một nghiên cứu mới tại trường Đại học Illinois – Mỹ cho biết thường xuyên ăn bông cải xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.
Những người thừa cân có có nguy cơ ung thư gan rất cao, đặc biệt là ở nam giới. Người béo phì có nguy cơ ung thư gan gấp 5 lần người bình thường.
Theo các nhà khoa học, các đối tượng tiêu thụ nhiều mỡ, đường, và có trọng lượng cơ thể dư thừa được cho là có nguy cơ lớn mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và dẫn tới ung thư gan. Hai nguyên nhân phổ biến nhất gây gan nhiễm mỡ là: Ăn nhiều đường và nhiều mỡ. Thứ 2 là do uống quá nhiều rượu.
Trong nghiên cứu này các nhà khoa học chỉ nghiên cứu trên bông cải xanh, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng các loại rau khác, bao gồm cải xoăn, giá đỗ và cải Brussel, có thể có tác dụng tương tự.
Bông cải xanh và các loại rau họ cải khác giàu chất chống oxy hóa, chống bệnh ung thư. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bông cải xanh cũng giống như tất cả loại rau quả khác, bạn cũng chỉ nên ăn ở mức vừa phải nhé. Vì trong một nghiên cứu cho thấy ăn quá nhiều cải xoăn, bông cải xanh có thể khiến tuyến giáp không sản xuất đủ hoóc môn.
Thông tin bên lề
Giá: 130.000 VND/ kg
Lá gan của chúng ta rất dễ mắc bệnh nếu không được bảo vệ, chăm sóc. Bệnh gan là một trong những bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại, nhưng cũng khá may mắn là chúng ta có nhiều bài thuốc nam trị bệnh gan khá hiệu quả, một trong số đó là cây an xoa. Và có lẽ là cây an xoa là cây thuốc nam hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong điều trị bệnh gan. Cây an xoa có tác dụng tốt đối với bệnh gan, kể cả ung thư gan.
Liên hệ mua cây an xoa
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680