Những kiểu ăn uống dễ gây ung thư

Ăn uống không đúng cách là một trong những yếu tố gây nguy hại cho sức khỏe, dưới đây là những kiểu ăn uốn dễ rước họa ung thư

Khi thực phẩm bẩn nhiễm hóa chất tràn lan trên thì trường, thì chính thói quen ăn uống không khoa học là yếu tố góp phần khiến ung thư tăng nhanh.

Những kiểu ăn uống dễ gây ung thư

Ăn thực phẩm để qua đêm. Ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh từ hôm trước có thể gây ung thư khiến không ít người cảm thấy hoang mang. Nhiều người có quan niệm nếu thức ăn thừa có thể cất đi vào tủ lạnh để ngày mai, ngày kia ăn cũng không sao.

Mặc dù khó kết luận ăn thực phẩm để qua đêm có phải là nguyên nhân gây ung thư không nhưng không thể phủ nhận một điều là thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh vẫn bị biến đổi tuy nhiên tốc độ chậm hơn so với để ở bên ngoài.

Vì ở nhiệt độ tủ lạnh thường 5-8 độ C, vi sinh vật ưa lạnh vẫn phát triển và quá trình biến đổi protein trong thực phẩm vẫn diễn ra. Quá trình này tạo nitrat, nitrit. Khi muối nitrat khi vào cơ thể người tham gia phản ứng khử ở dạ dày và đường ruột do tác dụng của các men tiêu hóa sinh ra NO2-.

Nitrit rất độc, với hàm lượng 0,01 mg/l đã có thể gây độc hại cho sức khỏe con người. Khi bị ngộ độc nitrit thì cơ thể sẽ không thể làm tròn chức năng hô hấp, có các biểu hiện như khó thở, ngột ngạt. Với hàm lượng cao hơn có thể gây ức chế oxy dẫn đến hiện tượng thiếu oxy trong máu làm cho cơ thể bị choáng váng và ngất khi đang làm việc hay vui chơi.

Trường hợp nhiễm độc trầm trọng nếu không được cứu chữa kịp thời dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Ngoài ra, NO2- trong cơ thể dễ tác dụng với các amin tạo thành nitrosamine-1 hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan có thể gây ra hiện tượng nhiễm độc, ung thư.

Ăn mặn. Việc ăn mặn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh tim mạch mà ngoài ra khi ăn mặn tác động lên lớp niêm mạc bao phủ thành dạ dày, gây tổn thương dẫn đến những chất độc, vi khuẩn dễ tấn công vào dạ dày.

Khi những vi khuẩn, những chất độc hại này tấn công vào lớp niêm mạc dạ dày khiến chúng tổn thương và theo thời gian phát triển thành ung thư.

Thói quen ăn mặn làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, ion natri sẽ chuyển nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi, dẫn đến tăng huyết áp.

Ăn quá nóng. Nhiều người không biết việc ăn quá nóng sẽ rất nguy hiểm bởi thức ăn quá nóng không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn đến niêm mạc thực quản bị bỏng, có thể trở thành một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư thực quản .

Để kịp thời bổ cứu vết thương bỏng, tổ chức tế bào phân liệt nhanh hơn, nếu lại gặp sự kích thích xấu khác như ngộ độc thực phẩm , thức ăn không sạch, sự kích thích của rượu, thuốc lá… rất có thể dẫn đến ung thư niêm mạc thực quản.

Nhiều nghiên cứu gần đây chứng minh việc dùng đồ ăn nóng và căn bệnh ung thư đường ruột là có liên quan với nhau. Đó chính là bởi vì vách ngăn đường ruột tương đối mỏng, thường chỉ có thể chịu được nhiệt độ thức ăn là từ 50-60 độ. Vượt qua ngưỡng nhiệt độ này thì vách ngăn này sẽ bị tổn thương.

Khi nhiệt độ của thức ăn lên tới khoảng 70-80 độ C, đặc biệt là khi chúng ta uống trà, nhiệt độ này có thể lên tới mức 90 độ C và gây tổn thương nặng nề cho đường ruột.

Nếu bạn thường xuyên uống canh nóng thì hệ thống tiêu hóa cũng như đường ruột dễ bị tổn thương nặng nề. Vì vậy, bạn không nên ăn thức ăn quá nóng, chỉ nên ăn nóng vừa miệng để vẫn đảm bảo khẩu vị ngon mà không gây tổn thương đường tiêu hóa.

Ăn nhiều đồ ngọt. Đồ ngọt luôn được tất cả mọi người yêu thích, tuy nhiên nước ngọt, trà ngọt, nước chanh có đường và các loại thực phẩm khác có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Ngoài ra việc tiêu thụ đồ ngọt chúng ta đang tiêu thụ lượng đường quá lớn có thể khiến chị em đối diện với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn khoảng 27% so với những chị em có chế độ ăn uống điều độ, không ham đồ ngọt.

 

Bên cạnh những thực phẩm chứa nhiều đồ ngọt là nguyên nhân gây ra bênh béo phì làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư vú sau mãn kinh, thực quản, nội mạc tử cung, thận, tuyến tụy, túi mật và cả ung thư buồng trứng.

Một nghiên cứu được tiến hành rộng rãi tại 21 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á kết luận rằng ăn nhiều đường rất dễ bị ung thư vú , đặc biệt là ở nhóm phụ nữ lớn tuổi.

Thông tin hữu ích

xao tam phan

Giá: 1.200.000 VNĐ/kg

MUA-NGAY-xao-tam-phan

Hoặc quý khách gọi vào hotline 0925.500.600 để được tư vấn

Xáo tam phân với thành phần chủ yếu là dược chất flavonoid, saponin, alcaloid và nhiều nhất là courmarin và triterpenoid, đây là những chất chống oxy hóa mạnh, tác động mạnh mẽ lên tế bào ung thư, ngăn chặn ung thư, xáo tam phân là một trong những vị thuốc nam điều trị ung thư rất đáng chú ý.

Thông tin liên hệ

  • Công Ty TNHH ct gau truc do
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *