Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích có thể làm tăng nguy cơ ung thư, xúc xích là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích
Xúc xích là thực phẩm chế biến sẵn được nhiều người lựa chọn. Những không phải ai cũng biết được tác hại của nó. Tại Mỹ tiêu thụ trung bình khoảng 7 tỷ thanh xúc xích trong mỗi mùa hè và biến nó trở thành một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất tại quốc gia này. Tuy nhiên, xúc xích đã được chứng minh là rất có hại cho sức khỏe con người.
Theo các nhà khoa học, xúc xích có rất ít chất dinh dưỡng. Chúng được sản xuất ở các nhà máy và tại Mỹ những nhà máy này có thể sản xuất khoảng 300.000 thanh xúc xích mỗi giờ. Xúc xích được làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc thịt gà. Tuy vậy, các nhà sản xuất thường sẽ đưa phần thừa trong quá trình chế biến động vật như đầu, da, mô mỡ vào quá trình sản xuất. Họ làm điều này để kết hợp các thành phần trong xúc xích lại với nhau. Sau đó, thanh xúc xích được tinh chỉnh hương vị bằng các phụ gia như muối, nitrat, bột ngọt, si rô bắp…
Theo các nghiên cứu tại Mỹ thì khi sử dụng các loại thịt chế biến (xúc xích, thịt xông khói…) có nghĩa là bạn đang làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy trong cơ thể lên 67%. Hơn nữa, các chất phụ gia độc hại được tìm thấy trong xúc xích như nitrities và nirates kết hợp với các amin trong thịt chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành nitrosamine – chất gây ra rất nhiều loại ung thư ở tuyến tụy, dạ dày, đại tràng, bàng quang. Đồng thời, một kết quả nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng ăn 1 thanh xúc xích/ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên 21%.
Thông tin hữu ích
Giá: 130.000 VND/ kg (phơi khô đóng gói)
Cây an xoa là loại cây mọc hoàng ở bìa rừng hoặc cạnh các bờ suối, trái của cây an xoa có nhiều lông nhỏ, hình con sâu nhìn khá giống với tổ kén, do đó còn gọi là cây tổ kén cái. Cây an xoa là thuốc nam trị bệnh gan được khá nhiều người sử dụng gần đây.
Thông tin liên hệ
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680