Cách ăn uống giúp phòng chống ung thư hiệu quả

cach an uong giup phong chong ung thu

Một nghiên cứu tại Mỹ cho rằng nếu mỗi ngày hấp thu 200 mg selen có thể giúp kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%

>>>> Nấm lim xanh quảng nam

Ăn uống là yếu tố gần như quyết định sự sống, sức khỏe nhưng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tật. Theo các nghiên cứu trong vài năm gần đây, 10 loại bệnh hàng đầu buộc bệnh nhân phải nằm viện điều trị đều có liên quan đến ăn uống, trong đó có bệnh tim mạch, tăng huyết áp, bệnh ung thư… Từ đó các chuyên gia đưa ra những lời khuyên giúp phòng chống ung thư

Hãy uống nhiều nước. Nghiên cứu cho thấy nói quen uống ít nước cũng làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, chị em uống nhiều nước thì nguy cơ mắc bệnh ung thư  giảm đi 45%.

Hành tỏi. Tỏi chứa hợp chất sulfur, nó giúp tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch với chứng ung thư, cũng như tiềm ẩn khả năng ức chế khối u tăng trưởng. Riêng củ hành giúp giảm 50% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Hành ăn sống hoặc sơ chế có hiệu quả nhất.

Cà ri. Thành phần chính của cà ri là cucurmin, đây là một chất chống ôxy hóa, giúp ức chế sự sinh trưởng của khối u mạch máu.

cach an auong phong chong ung thu hieu qua

Bông cải xanh. Bông cải xanh trên lò vi sóng phá hỏng đến 97% chất chống ung thư flavonid, vì vậy nên hấp, ăn sống hoặc nấu canh, làm gỏi thì mới tốt.

Rau củ: Luôn thân thiện và bổ ích. Quả mơ, dưa gang, bí rợ, đu đủ, đào, hồng… chứa beta-caroten, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi thấy rõ, đồng thời giảm tỉ lệ mắc ung thư họng, bàng quang, thực quản, dạ dày, kết tràng, tiền liệt tuyến…

Nghiên cứu tại Phần Lan cho biết dưa món (hay cải muối) có độ muối thấp, bổ ích cho sức khỏe. Tác giả khuyên trước khi ăn dưa món nên dội rửa để giảm hàm lượng muối.

Dâu tây, kiwi. Dâu tây đứng đầu các chất chống ôxy hóa, tẩy sạch gốc tự do và ngăn ngừa ung thư. Có thể chế món dâu tây yến mạch. Cũng vậy, kiwi là quả “mìn xanh” chống ôxy hóa với những công dụng như dâu tây. Có thể lấy nước cốt kiwi tươi rắc lên thịt để làm món thịt mềm.

Nho, chanh, cam. Nho chứa nhiều resveratrol – một thành phần chống ôxy hóa. Nhưng nữ giới không nên uống nhiều rượu vang vì ethanol sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến vú. Một nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng hằng ngày dùng trái cây thuộc họ cam quýt sẽ giảm đi 50% nguy cơ mắc ung thư khoang miệng, họng và dạ dày.

Ăn cá. Ăn cá rất tốt, đặc biệt là những loại có chứa axít béo omega-3 như cá trích, cá mòi, cá sadin, tôm và nghêu, sò… Loại thực phẩm này giúp nữ giới giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung.

Giảm đạm động vật giàu chất béo. Ăn nhiều đạm động vật thì nguy cơ phát sinh khối u tăng 70%, trong đó giới nữ dùng hàm lượng axít béo bão hòa cao thì nguy cơ thậm chí tăng lên 90%. Do vậy, dùng cá hoặc gia cầm thay thế thịt bò, dùng dầu ô liu thay thế mỡ để chuyển đổi cách ăn uống ít béo hoặc không béo là rất quan trọng.

Trà: Sức mạnh ngàn năm. Trà giúp ngăn ngừa nhiều loại chứng ung thư, trong đó catechin là một trong những hợp chất chống ung thư mạnh nhất cho đến nay.

Canxi, selen: “Lá chắn” phòng thủ. Bổ sung canxi giúp giảm tỉ lệ phát sinh polype kết tràng trong cộng đồng. Selen là một nguyên tố vi lượng có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Các nhà khoa học Mỹ cho rằng mỗi ngày hấp thu 200 mg selen có thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%. Cá và hạt dẻ là những thức ăn chứa nhiều selen.

Tránh khoai tây chiên. Thức ăn khi hun khói, chiên, rán sẽ sản sinh một chất hóa học tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư là acrylamide. Thế nên, việc các loại khoai tây lát, khoai tây cọng… được xem là những thức ăn không tốt cho sức khỏe cũng chẳng phải “chuyện lạ”.

Đáng lưu ý là các món thịt nướng có thể sinh ra nhiều chất gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy việc “bọc” một lớp chất điều vị dày trên thịt để nướng giúp thịt tránh cháy khét, nhờ đó giảm bớt những chất gây ung thư có thể sinh ra.

Thông tin hữu ích

nam lim xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

MUA-NGAY- nam-lim-xanh

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp

Khi nghiên cứu về nấm lim xanh, một loại nấm quý thuộc họ nấm linh chi ở nước ta, các nhà khoa học phát hiện trong nấm lim xanh có hàm lượng lớn chất germanium ngăn chặn ung thư trong cơ thể vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.


Thông tin liên hệ

Công Tynam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *