Trà xanh là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu dùng không đúng cách trà xanh sẽ đảo ngược tác dụng
Trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể trầm trọng. Một số tác hại khi dùng trà xanh không đúng cách
- Trà xanh gây phản tác dụng của thuốc và gây hại cho gan
- Làm rối loạn tâm trí do đó chỉ nên uống không quá 2-3 ly trong một ngày.
- Gây rối loạn tiêu hóa.
Sai lầm khi dùng trà xanh
Dùng trà quá đặc. Trong trà có chứa hàm lượng caffein và tannin, nên khi dùng trà quá đặc sẽ không tốt cho sức khỏe.
Trong trà có chứa hàm lượng caffein và tannin, nên khi dùng trà quá đặc sẽ không tốt cho sức khỏe. Hàm lượng các chất này trong trà đặc cao sẽ gây nên hiện tượng đau đầu và mất ngủ, nếu dùng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe con người.
Pha ngâm trà quá lâu. Pha trà ngâm quá lâu làm cho chè tiết ra polyphenyles và các loại dầu quan trọng, tạo ra quá trình ôxy hóa tự nhiên. Điều này không chỉ làm giảm độ trong của trà mà còn làm giảm hàm lượng dưỡng chất có trong trà. Nếu trà hãm trong nước ấm quá lâu còn làm tăng số lượng vi sinh vật, dễ sinh bệnh cho con người.
Uống thuốc bằng nước trà. Một số người có thói quen dùng nước trà để uống thuốc, việc làm này thiếu khoa học và làm giảm tác dụng của thuốc, bởi tannin có trong trà sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, thậm chí còn phong bế chức năng và làm cho thuốc trở nên hết tác dụng. Tốt nhất nên uống thuốc với nước lọc.
Uống trà quá nóng hay quá lạnh. Điều này chắc ai cũng biết, bởi trà nóng trên 60 độ C làm bỏng môi, bỏng lưỡi, miệng, dạ dày và nếu dùng lâu dài sẽ vô hiệu hóa các bộ phận nói trên, dẫn đến mất cảm giác mùi vị, phong bế các chức năng vốn có, làm tê liệt mô dạ dày và dẫn đến mắc chứng u xơ.
Vì vậy người ta khuyến cáo chỉ nên uống trà ấm dưới 60 độ C. Ngược lại, nếu uống trà lạnh cũng không tốt bởi nhiệt độ lạnh sẽ gây tích tụ đờm dãi trong miệng.
Uống trà khi đói. Trà vẫn được cho là thức uống vừa tốt cho sức khỏe lại pha chế đơn giản. Thế nhưng khi uống trà lúc đói, thì sẽ tương đương với việc uống thuốc độc vì việc làm này chẳng khác nào “rước hổ vào nhà”. Uống trà khi đói sẽ gây nên những phản ứng bất lợi cho dạ dày, lá lách làm cho hai bộ phận này bị “mát”, xuất hiện hiện tượng cồn cào, khó chịu.
Pha trà quá nhiều lần. Lần pha trà đầu tiên triết được khoảng 50% các hợp chất hữu ích, lần 2 là 30%, lần 3 là 10% và lần thứ 4 thì chỉ còn 1-3%. Nếu cứ đun đi đun lại, pha nhiều lần thì các chất độc sẽ tiết ra vì vậy không nên pha trà “quá tam” ba bận.
Chính vì vậy mà khi uống trà không nên tiết kiệm mà pha trà quá nhiều lần. Trong quá trình đun đi đun lại quá nhiều không chỉ giảm chất lượng mà còn để lại những tác dụng xấu cho sức khỏe.
Thông tin hữu ích
Giá: 900.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Trong xáo tam phân có chứa nhiều chất quý hiếm có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, tăng sức đề kháng, bảo vệ gan, chống ung thư, tiểu đường…Bởi thế, xáo tam phân được dùng hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, bệnh gan….rất tốt.
Thông tin liên hệ
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680