Các loại thịt như thịt xông khói, giăm bông, pate đều là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Thịt nguội chứa nitric hay nitrat tăng nguy cơ bị ung thư ruột, trực tràng
Thịt xông khói, giăm bông và pate đều được bảo quản bằng muối hoặc thêm vài hóa chất phụ gia như nitric hay nitrat. Đây là những chất dễ gây ung thư, đặc biệt ung thư đại trực tràng hoặc ung thư ruột.
WHO đã xếp các loại thực phẩm này nằm trong nhóm gây ung thư, và khuyến cáo mọi người nên hạn chế sử dụng thịt đã chế biến khi có thể và có thể dùng một món salad đậu nguyên hạt để ăn trưa thay vì một món hamburger.
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy thịt đỏ có thể gây ung thư cho con người nếu ăn thường xuyên với lượng lớn, lạm dụng thịt đỏ chủ yếu liên quan đến bệnh ung thư đại trực tràng nhưng cũng có nhiều nghiên cứu cũng cho thấy mối liên kết giữa thịt đỏ và ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt.
Trong danh sách 116 nguyên nhân có thể gây ung thư mà IARC đã công bố, ngoài thịt chế biến sẵn và thịt đỏ cùng một vài thủ phạm rất rõ ràng và phổ biến như khói thuốc lá, rượu bia, asenic còn có một số nguyên nhân khó tránh xuất phát từ môi trường chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày, bao gồm cả không khí. Danh sách cũng liệt kê một số bệnh nhiễm mạn tính như viêm gan siêu vi B và C, cũng như HIV.
Thông tin hữu ích
Giá: 900.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu Bộ Y tế cho biết, xáo tam phân có tác dụng ức chế và tiêu diệt 5 dòng tế bào ung thư là ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8, ung thư cổ tử cung Hela. Có tác dụng mạnh nhất với 2 dòng tế bào ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung Hela.
Công ty Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680