Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến và gây tử vong nhiều nhất trên thế giới. Trong một nghiên cứu mới đây cho biết ăn nhiều bột đường dễ bị ung thư phổi
Trong một nghiên cứu mới của Trung tâm Ung thư ĐH Texas MD Anderson của Mỹ cho thấy những rủi ro mắc ung thư phổ igia tăng nếu ăn nhiều chất bột đường. Đặc biệt nếu đó là những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao như bánh mì trắng, khoai tây…
Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã phân tích tình trạng sức khỏe và lịch sử ăn uống của hơn 1.900 người bị ung thư phổi và hơn 2.400 người không bị ung thư phổi.
Kết quả, so với nhóm người ăn thực phẩm bột đường ít nhất, rủi ro mắc ung thư phổi của những người nằm trong nhóm ăn chất bột đường có chỉ số đường huyết cao nhiều nhất, cao hơn tới 49%.
Tỉ lệ này ở những người chưa hề hút thuốc của cả hai nhóm còn rõ ràng hơn. So với những người không hút thuốc ăn thực phẩm có GI thấp thì nguy cơ mắc ung thư phổi của những người không hút thuốc ăn thực phẩm có GI cao cao hơn gấp đôi. Ở những người hút thuốc, sự chênh lệch nguy cơ là 31%.
Theo nghiên cứu, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng đường huyết, insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi.
Chế độ ăn nhiều trái cây, rau củ có thể giảm nguy cơ mắc. Ăn nhiều thịt đỏ, chất béo bão hòa và sản phẩm bơ sữa làm tăng nguy cơ mắc.
Thông tin bên lề
Giá: 2.600.000 VND /kg
Một nghiên cứu về nấm lim xanh tại Mỹ, áp dụng trong điều trị ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú…kết quả cho thấy nấm lim xanh có khả năng ngăn chặn đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu này mở đường cho một dự án nghiên cứu sâu hơn về các tính năng, dược chất và tác dụng của nấm lim xanh trong ngăn ngừa và điều trị các bệnh ung thư.
Liên hệ mua nấm lim xanh
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680