Mọi người không ít thì nhiều đều biết bệnh gút có liên quan đến bia rượu. Nhưng hiểu ít ai hiểu đúng và rỏ về căn bệnh này. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về bệnh gút.
1. Ngoài khớp thì da cũng là một cơ quan có tính cảm ứng cao với acid uric. Vì thế bạn đừng quên tìm cách kiểm soát lại lượng acid uric nếu thấy vài nốt cứng trên lo tai hay mí mắt.
2. Acid uric không tấn công khớp xương đầu tiên, các vùng bị tấn công trước là gáy, bắp đùi hay bắp chuối. Bạn có thể có cảm giác đau ở những vùng này. Một số trường hợp bắt đầu bị acid uric tấn công sẽ bị triệu chứng đau gót chân hành hạ trước khi triệu chứng viêm khớp bắt đầu lộ diện.
3. Người béo phì là đối tượng hay bị Acid Uric tấn công nhất. Nếu bạn có số BMI lớn hơn 25 thì chắc chắn rằng nồng độ acid uric trong máu của bạn không thể nào nằm ở mức bình thường được. Hãy giảm cân ngay để tránh mắc phải căn bệnh này nhé!
4. Nên hạn chế uống nhiều hơn 1 ly bia hay rượu mạnh mỗi ngày để tránh sỏi thận. Cần uống nhiều nước để bù trừ lại số mồ hôi đã mất nếu bạn không muốn Acid uric kết tủa.
5. Có nhiều món ăn, thức uống làm tăng acid uric không thua rượu bia như cá mòi, cá nục, nội tạng động vật, bạc hà, nước ngọt có ga.
6. Chẩn đoán tất nhiên không quá khó nếu khớp đã đỏ như tôm luộc. Thế nhưng, triệu chứng báo động cho tình trạng acid uric mấp mé ngưỡng bệnh lý lại không hề gắn liền với hệ vận động. Dấu hiệu báo động thậm chí mơ hồ mới khổ cho nạn nhân (đối tượng bắt đầu thừa acid uric là người hay mệt mỏi, đau đầu, khó ngủ). Chính vì thế mà ít ai đến thầy thuốc chỉ vì nghi ngờ bệnh gút chực chờ vào khớp.
7. Yếu tố di truyền là nhân tố không thể tách rời trong các bệnh do tăng acid uric. Do đó, người có thân nhân đã là nạn nhân của bệnh gút nên kiểm soát lượng acid uric, đồng thời áp dụng các loại dược thảo có tác dụng hạ acid uric như râu mèo, râu bắp, atiso…, thay vì đợi đau khớp mới tìm thầy chạy thuốc.
Phương thuốc cho bệnh Gút:
Bạn có thể dùng Nấm lim xanh mỗi ngày để giúp giảm các triệu chứng Gút. Nấm lim xanh thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể để triệt tiêu cơ chế gây bệnh. Bệnh nhân gout kiên trì uống nước sắc từ nấm lim có thể tự khỏi sau thời gian sáu tháng.
Hiện tượng tái phát các cơn đau trong bệnh gout sau khi uống nấm lim đều giảm rõ rệt, cá biệt có nhiều trường hợp cơn đau cấp tính hết ngay sau khi uống Nấm lim xanh vài tiếng. Hiệu quả chữa bệnh gout chỉ có ở Nấm lim xanh rừng tự nhiên còn đối với nấm trồng không có nhiều tác dụng trong việc trị bệnh gút, bởi các hoạt chất trong loại nấm này rất ít. Tuy nhiên, bên cạnh việc uống nấm Lim xanh chữa bệnh gout thì người có bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống thanh đạm trong khoảng hai năm để đảm bảo không bị mắc lại bệnh gout.
Bài viết khác: