Các bạn đã từng nghe qua về bệnh tiểu đường thai nghén chưa, chắc chỉ có lẽ những mẹ bầu là rõ nhất về triệu chứng của bệnh. Tiểu đường thai nghén là một dạng tiểu đường xảy ra trong thai kỳ do sự thay đổi hormon trong thời gian mang thai.
Những thay đổi hormon này khiến cơ thể giảm khả năng sử dụng đường từ các thực phẩm họ tiêu thụ. Khi cơ thể không thể sử dụng hết đường từ thực phẩm, nồng độ glucose trong máu người mẹ có thể tăng. Nồng độ glucose huyết cao khiến thai nhi to và gây khó khăn cho việc sinh đẻ, tình trạng này cũng có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp ở người mẹ.
Phụ nữ có nguy cơ bị tiểu đường là những người thừa cân trước khi mang thai, có tiền sử gia đình bị tiểu đường hay tiền sử sinh con to trước đó hoặc đã từng bị tiểu đường thai nghén trong thai kỳ trước.
Sàng lọc tiểu đường thai nghén thường được thực hiện từ tuần 24 đến 28 của thai kỳ bằng xét nghiệm dung nạp glucose qua đường miệng.
Tiểu đường thai nghén có thể điều trị được. Chế độ ăn phù hợp, hoạt động thể chất (thảo luận với bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ một chương trình tập luyện nào) và theo dõi nồng độ đường huyết là những phần cốt lõi trong liệu pháp điều trị cho phụ nữ bị tiểu đường thai nghén. Ngoài ra vì phụ nữ bị tiểu đường thai nghén có nguy cơ cao hơn bị tiểu đường týp 2 sau này nên điều quan trọng là phải duy trì các thói quen sống lành mạnh.
Mách nhỏ bạn đọc
Giá: 900.000 VNĐ/kg
Xáo tam phân có chứ một loại Saponin có tên gọi là Ginsenoside Rh2 đã được chứng minh là có thể kiềm chế sự sinh trưởng, phát triển của các tế bào ung thư và khôi phục lại chức năng bình thường của tế bào. Ngoài ra, nó còn có khả năng phòng chống sự xâm lấn và di căn của các tế bào ác tính.
Thông tin liên hệ
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680