Chanh leo là một trong số rất ít trái cây nhiệt đới có chỉ số đường huyết (GI) thấp nên là một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Mục lục
Loại quả giúp củng cố insulin
Theo bác sĩ dinh dưỡng Alpa Momaya (Chuyên gia dinh dưỡng cấp cao của HealthifyMe) nói về quả chanh leo như sau: Đây là loại quả có vị chua dễ chịu, chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết. Trong 100g chanh leo có chứa 97 calo; 2,2g chất đạm; 2,3g carbohydrare; 0,7g chất béo; 10,4g chất xơ; 2mg canxi; 1,5mg sắt; 5,4mg vitamin C…
Chanh leo là một trong những loại quả người tiểu đường có thể yên tâm ăn. Đây là một trong số rất ít trái cây nhiệt đới có chỉ số đường huyết (GI) thấp nên là một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Chanh leo giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định, do nó có thể giải phóng đường với tốc độ chậm hơn.
Nghiên cứu công dụng của chanh leo với bệnh nhân tiểu đường
Ngoài ra, nó cũng cải thiện độ nhạy của insulin. Theo một nghiên cứu thực hiện bởi Khoa Đái tháo đường và Nội tiết, Đại học Y khoa Kanazawa (Nhật Bản), trong quả chanh leo có một hợp chất tên là ‘piceatannol’ có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin. Kết quả khảo sát cho thấy, những người đàn ông thừa cân được cung cấp 20mg piceatannol đã cải thiện đáng kể sức khỏe trao đổi chất của họ và cũng tăng độ nhạy insulin so với những người đàn ông được dùng giả dược.
Vì vậy, nó rất có lợi trong việc giảm hoặc ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường. Hơn nữa, nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác như các vấn đề về tim, các vấn đề về thần kinh ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan quan trọng như não.
Ngoài ra, chanh leo chứa một lượng lớn vitamin C, là một chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này chịu trách nhiệm chống lại các gốc tự do và giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Đặc biệt, chanh leo là một nguồn giàu kali, một loại khoáng chất có liên quan đến sức khỏe tim mạch. Kali có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách bình thường hóa huyết áp. Hàm lượng chất xơ cao trong loại quả này giúp loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi mạch máu. Nó đảm bảo rằng máu đi đúng cách từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể, ngăn chặn bất kỳ sự tắc nghẽn nào.
Cách tốt nhất để ăn chanh leo là ăn sống. Hoặc có thể dùng chúng để pha nước uống, trộn yến mạch, trộn salad hoặc thậm chí cho món tráng miệng.
Bên cạnh đó để phòng ngừa bệnh tiểu đường có thể bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể
Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những dưỡng chất có thể đáp ứng trong việc điều trị bệnh tiểu đường và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể
*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp
Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn