Hiện nay y học đã phát hiện và công nhận sự tồn tại của 6 loại virut viêm gan bao gồm A, B, C, D, E, F và G trong đó viêm gan F được coi là một biến thể phức tạp của viêm gan B.
>> Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B
Mặc dù có đến 6 loại viêm gan nhưng hầu hết mọi người chỉ biết đến một loại đó là viêm gan B. Trong 6 loại viêm gan kể trên, viêm gan B luôn được biết đến là loại bệnh nguy hiểm nhất. Khả năng chữa trị và hồi phục của người bệnh viêm gan B không cao. Ngược lại khả năng lây nhiễm của nó lại rất cao so với các loại viêm gan khác. Viêm gan B có khả năng cao gấp 10 lần viêm gan C và 100 lần HIV. Viêm gan B có thể dễ dàng lây truyền qua nhiều đường khác nhau và phổ biến nhất là qua đường ăn uống. Không những thể, viêm gan B có thể làm gan bị biến chứng sang xơ gan, ung thư gan. Virut viêm gan B âm thầm phá hoại tế bào gan ở một tốt độ rất nhanh. Ngoài những biến chứng nguy hiểm và khả năng lây truyền cao, lý do lớn nhất khiến người ta lo sợ về căn bệnh này chính là việc khoa học chưa thể nghiên cứu ra phương pháp điều trị hay loại thuốc đặc hiệu nào để có thể điều trị dứt điểm viêm gan B, tiêu diệt hoàn toàn và vĩnh viễn virut viêm gan trong cơ thể người bệnh.
Là một căn bệnh nan y không có thuốc điều trị đặc hiệu nên ngoài việc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cũng nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt của mình để tăng cường sức khỏe và hạn chế những ảnh hưởng của virut viêm gan B.
Trong vấn đề dinh dưỡng, bệnh nhân viêm gan nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu đạm, đường và vitamin. Thêm vào đó, người bệnh cần tránh xa và giảm thiểu tối đa các thức ăn có mỡ. Hạn chế dầu mỡ trong các món xào, rán một cách triệt để. Một kẻ thù nữa của gan cần được cách ly chính là rượu bia. Men rượu, bia có thể làm phá hủy men gan, suy giảm chức năng cũng như hệ miễn dịch của gan làm virut có cơ hội lây lan và phát triển trên diện rông.
Vì chức năng chính của gan là xử lý và đào thải các chất cặn bã, dư thừa và độc hại cho cơ thể nên khi bị ngộ độc hay ăn phải thức ăn có chứa chiều độc tố, gan phải làm việc nhiều hơn, bị tổn thương nhiều hơn. Chính vì thế, người bệnh nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để giúp gan có thời gian và sức lực chống chọi với virut viêm gan B nguy hiểm.
Thông tin hữu ích:
Nấm Lim Xanh có khả năng kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể. Sau hai tháng uống nấm các triệu chứng lâm sàng của bệnh gan đều giảm rõ rệt và sau năm tháng trở lên hầu hết các chức năng gan đều hồi phục. Nấm lim không có tác dụng phụ và phát huy hiệu quả chữa trị bênh gan rất tốt khi người bệnh đang tuân thủ phác đồ điều trị của bệnh viện bằng sự phối hợp giữa khả năng bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng của người bệnh với phác đồ điều trị của bác sĩ.