Đậu nành là thực phẩm có nhiều công dụng chữa bệnh rất bất ngờ, khám phá công dụng chữa bệnh của đậu nành
Giảm cân, cải thiện vóc dáng. Sữa đậu nành có lượng prôtêin không thua kém sữa bò, nhưng lượng đường và chất béo, cũng như một số chất khoáng thấp hơn, rất thích hợp để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho người giảm cân.
Dùng sữa đậu nành trong bữa ăn hằng ngày có thể cho hiệu quả nhiều hơn các loại thuốc giảm cân, đồng thời nó còn giúp giảm nồng độ cholesterol. Sử dụng đậu nành còn là cách thức tốt nhất để không những ngăn ngừa béo phì mà còn giúp phụ nữ có vóc dáng cân đối nhờ tránh tích tụ mỡ ở vùng bụng.
Tác dụng với hệ cơ xương. SI (isoflarm của đậu nành) làm tăng mật độ khoáng tại các đốt sống 1,2 đến 1,4 lần. SI làm giảm nguy cơ loãng xương do ức chế hoạt tính của hủy cốt bào, nên có tác dụng hiệp đồng chống tiêu xương.
Ngừa ung thư. Các chất genistein, isoflavone có nhiều trong đậu nành có đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Ở phụ nữ, nó sẽ có tác động trong việc phòng ngừa ung thư vú trong khi ở nam giới là ung thư tuyến tiền liệt. Phụ nữ dùng đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm tái phát ung thư vú 25%.
Chống lão hóa. Đậu nành giúp phụ nữ mãn kinh giảm bớt các nếp nhăn trên khuôn mặt. Hợp chất S-equol chiết xuất từ đậu nành lên men giúp cải thiện đáng kể tình trạng các nếp nhăn, vết chân chim.
S-equol là một sản phẩm phụ của isoflavone trong đậu nành, nó có cấu trúc tương tự estrogen. S-equol có thể gắn với các estrogenvào tế bào cơ thể. Phụ nữ thời kỳ mãn kinh có các estrogen giảm hoạt tính dẫn đến quá trình lão hóa da nhanh, do đó các S-equol có thể hỗ trợ estrogen để quá trình này chậm lại, làm giảm các vết nhăn, vết chân chim.
Giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Nếu khẩu phần ăn hàng ngày của bạn được bổ sung 20-133g protein từ đậu nành có thể giúp làm giảm lượng cholesterol xấu LDL 7-10 %. Protein từ đậu nành cũng có tác dụng làm giảm chất béo bão hòa, qua đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Đậu nành và các chất chiết từ đậu nành có tác dụng giảm huyết áp tâm trương, giảm cholesterol toàn phần, giảm cholesterol xấu (tức LDL-cholesterol), ngăn chặn sự tiến triển của các mãng xơ vữa, cải thiện tính đàn hồi của động mạch.
Thông tin bên lề
Gía: 180.000 VND/ kg
Người bệnh gan dùng cây an xoa sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn, ăn được nhiều hơn, da dẻ cũng dần hồng hào và khỏe mạnh. Nhiều người bị ung thư gan uống trong vòng 3 tháng và khi quay trở lại bệnh viện xét nghiệm, khối u đã tan biến.