Atisô có tác dụng tốt đối với các bệnh gan, hỗ trợ đào thải độc tố trong gan, làm mát gan, giải nhiệt, giảm cholesterol xấu để có một làn da đẹp và sức khỏe được cải thiện
Vừa thơm ngon vừa tốt, atiso được nhiều người sử dụng hàng ngày giống như ngước uống thông thường. Theo Đông y hoa atisô có tác dụng mát gan, lợi tiểu, kích thích hệ tiêu hóa, khi nấu chín ăn rất dễ tiêu hóa và có tác dụng giảm đau dạ dày.
Một số thí nghiệm cho thấy chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong atisô rất có ích cho gan,giúp phục hồi chức năng của gan. Trước đây, atisô thường được sử dụng như là thảo dược thay thế cho thuốc trong việc Điều trị bệnh viêm gan và xơ gan.
Một số lợi ích khác của atiso
Giàu chất chống ôxy hóa: Atiso chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn như quercertin (hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch), rutin, anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có tác dụng lợi mật), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin.
Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư: Một số thí nghiệm đối với tinh chất được chiết xuất từ lá cây atisô cho thấy, atisô có thể loại bỏ các tế bào tế bào chết ra khỏi mô mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác. Nó còn hạn chế sự nảy nở của tế bào thành nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, bệnh bạch cầu và ung thư vú.
Điều tiết sự lưu thông của mật: Lá atisô có chứa một loại chất chống ôxy hóa gọi là cynarin có tác dụng điều tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật.
Cải thiện khả năng tiêu hóa: Atisô giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chúng là thuốc lợi tiểu tự nhiên, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.
Giàu chất xơ. Một cây atisô lớn chứa 1/4 lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Những điều lưu ý khi sử dụng Atisô
Mặc dù Atisô không độc, nhưng atisô có vị đắng, theo Đông y thì dạ dày chúng ta thích vị ngọt chứ không thích vị đắng, vì vậy nếu dùng lâu ngày hoặc dùng lượng lớn atiso sẽ có thể làm tổn hại dạ dày.
Các nghiên cứu cho thấy trường hợp dị ứng với atisô rất ít gặp, tuy nhiên nếu tiếp xúc thường xuyên với Atisô đôi khi sẽ bị dị ứng. Vì vậy dùng lượng lớn hoặc dùng thường xuyên là điều không nên.
Trường hợp với người ăn uống khó tiêu hay gặp vấn đề về đường tiêu hóa thì không nên dùng atisô vì atiso còn có tính hàn nên không thích hợp. Do đó, không chỉ riêng với atisô mà với bất kỳ thảo dược nào cũng thế, người bệnh và người muốn phòng bệnh cũng không nên tự ý sử dụng .Nếu gan bị ảnh hưởng vì dùng quá liều thì dù uống thuốc hay dùng bất kì cách gì cũng không có tác dụng.
Thông tin hữu ích
Giá: 130.000 VND/ kg
Hoặc gọi vào hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Cây an xoa thường mọc ở nơi có độ ẩm cao, thường mọc thành bụi, lá xanh, có lông nhỏ, mép răng cưa, hoa có màu tím, quả có hình như con sâu, giống tổ kén nên hay còn gọi là cây tổ kén cái, tổ kén lông. Cây an xoa là một trong những cây thuốc nam điều trị bệnh gan rất đáng chú ý.
Thông tin liên hệ
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680