Công nghệ nano trong thực phẩm có thể gây đột quỵ

Công nghệ nano là công nghệ hiện đại, được ứng dụng rất nhiều y học, điện tử, may mặc, thực phẩm…nhưng công nghệ nano trong thực phẩm được cảnh báo là có thể gây đột quỵ

Công nghệ nano là loại công nghệ sử dụng kỹ thuật phân tử để xử lý những yếu tố mang tính chất siêu vi mô. Đơn giản hơn, đó được coi là công nghệ siêu nhỏ.

Công nghệ Nano trong thực phẩm hay Nano thực phẩm (Nanofood) là một quy trình được áp dụng trong các khâu từ trồng trọt, chăn nuôi, đóng gói, bao bì chứa thực phẩm đến việc làm ra thực phẩm đều chứa các hạt nano có các dưỡng chất quan trọng. Gần đây, một cuộc nghiên cứu mới đã khẳng định rằng nó được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm.

Nhưng thật bất ngờ, các nhà khoa học Úc cho biết công nghệ nano không an toàn cho sức khỏe và con người không nên sử dụng nó nữa. Có rất nhiều chất hóa học được sử dụng trong công nghệ Nano, bao gồm chất silica chống ẩm và chất titan tẩy trắng sản phẩm vô cùng độc hại.

cong nghe nano trong thuc pham gay dot quy

Nhồi máu não xảy ra khi giảm lưu lượng máu nuôi đến một vùng não do hẹp, tắc mạch máu não hoặc do hạ huyết áp, gây thiếu máu não. Dấu hiệu lâm sàng của nhồi máu não thường xảy ra đột ngột vào lúc đang ngủ. Đây là sự nguy hiểm vì bệnh nhân không biết mình bị bệnh nặng, còn người thân thì đang ngủ cũng ít khi phát hiện được tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân.

Các triệu chứng điển hình thường gồm đau đầu, nôn hoặc buồn nôn, liệt nửa người. Bệnh nhân có rối loạn ý thức nếu tổn thương nhồi máu não rộng, nhồi máu hai bên bán cầu não hoặc nhồi máu thân não.

Các hạt nano vô cùng nhỏ, thậm chí nhỏ hơn 1000 lần so với các hạt vi mô, có thể thâm nhập vào cơ thể và gây hại. Đó là một mối quan tâm thích đáng và đã có những thử nghiệm lâm sàng cho thấy những thứ quá nhỏ bé như hạt nano có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về máu.

Chưa có bằng chứng nào để chứng minh công nghệ này đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, FoE phản bác lại rằng họ không chỉ thử nghiệm mà còn có bằng chứng cụ thể rõ ràng.

Thông tin bên lề

nam-lim-xanh - cay thuoc nam giai doc gan

Giá: 2.600.000 VND/ kg

Hàm lượng Polysacharit  trong nấm lim xanh rất cao nên nó rất hiệu quả đối với việc khoanh vùng và tiêu diệt các tế bào ung thư, nhất là ung thư gan. Nấm lim xanh hiện nay được rộng rãi là dược liệu chống ung thư, chữa bệnh gan, chữa bệnh mất ngủ, gút, tiểu đường…

Liên hệ

  • Công Ty TNHH GTD
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *