Cứ ung thư là ăn chay: Quan niệm sai lầm

cu-ung-thu-la-an-chay-quan-niem-sai-lam

Từ lâu các nhà khoa học đã cho biết vai trò của chế độ dinh dưỡng trong điều trị ung thư, người bệnh ung thư cần ăn đa dạng thực phẩm, đủ dưỡng chất để có thể đáp ứng điều trị

>> Xáo tam phân trị ung thư gan

Tuy nhiên, thực tế không ít người ung thư lại dùng chế độ ăn khắc nghiệt, khiêng khem đủ thứ… Có người nhịn ăn, không ăn cả chất đạm dẫn đến cơ thể bị gầy ốm, suy kiệt, thậm chí mất đi cơ hội sống.

Việc ăn uống kham khổ, thiếu dưỡng chất trong thời gian dài chỉ làm cơ thể suy kiệt, không đủ sức khỏe để đáp ứng điều trị trong khi khối u vẫn tiến triển, di căn.

Cần có chế độ dinh dưỡng ra sao trong điều trị ung thư?

Khi đề cập đến việc ăn uống trong điều trị ung thư thì đã nổ ra một cuộc tranh luận với nhiều ý kiến khác nhau. Người nói phải tránh ăn chất đạm, người khẳng định chỉ không nên ăn các loại dưa muối.

Các phương pháp điều trị ung thư chính thống hiện nay là dùng thuốc, phẫu thuật, hóa, xạ trị đều có tác dụng phụ là làm cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chán ăn và nếu người bệnh lại kiêng khem, ăn uống kham khổ, không đủ chất thì chỉ dẫn đến suy kiệt, không đủ sức khỏe chống chọi với bệnh tật cũng như không chịu đựng, dung nạp được các phương thức điều trị ung thư.

Chế độ ăn uống tối ưu đối với người bệnh ung thư là đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm chất đạm, chất béo, đường, vitamin, nước, khoáng chất. Ngoài ra cần giữ cân nặng hợp lý, hạn chế uống rượu, không hút thuốc lá và tập thể dục đều đặn.

Còn nếu người bệnh muốn chọn chế độ ăn chay, phải đảm bảo đấy là một chế độ ăn chay đủ chất, lành mạnh, đa dạng, phong phú, cung cấp đầy đủ năng lượng.

Chú trọng dinh dưỡng ngừa ung thư

Về vấn đề dinh dưỡng trong phòng ngừa ung thư, chế độ ăn nhiều rau, hoa quả từ lâu đã được khoa học y học thừa nhận dự phòng một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Đó là nhờ hiệu lực của những chất xơ, chất chống oxy hóa trong các loại rau quả và ngũ cốc. Một chất chống oxy hóa đơn lẻ không thể hoạt động hiệu quả bằng nhiều chất cùng tác động.

Do vậy ăn đa dạng các loại thực vật khác nhau sẽ giúp nâng cao tiềm năng phòng chống bệnh ung thư. Ngược lại, một chế độ giàu năng lượng, ăn nhiều chất béo, chất đạm động vật, nhiều loại thịt đỏ, đặc biệt là các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói, làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt ung thư đại trực tràng.

Hơn nữa, chế độ ăn nhiều thịt với hàm lượng đạm, chất béo cao có thể dẫn đến béo phì, ít vận động, là yếu tố nguy cơ gây ra nhiều loại ung thư.

Thông tin hữu ích

xao tam phan

Giá: 900.000 VNĐ/kg

MUA-NGAY-xao-tam-phan

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *