Gút (hay thống phong) là một bệnh khớp mạn tính do rối loạn chuyển hóa axit uric trong máu. Vì vậy, để hạn chế cơn gút tái phát thì trước hết, người bệnh cần kiểm soát nồng độ axit uric trong máu ở giới hạn cho phép. Thực tế, nhiều bệnh nhân gút đã tìm được giải pháp giảm nồng độ axit uric trong máu hợp lý, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả.
>> Nấm lim xanh chữa ung thư phổi
Mắc bệnh gút đã hơn 5 năm, ông Nguyễn Hữu Linh (Q.3, TP. Hồ Chí Minh) thường xuyên bị sưng đỏ, đau ở bàn chân đến mức không thể đi lại được với nồng độ axit uric trong máu là 670 micromol/lít. Một trường hợp khác là ông Trần Xuân Hoàng (Từ Liêm, Hà Nội) mắc bệnh gút với nồng độ axit uric trong máu lên đến 478 micromol/lít, có biểu hiện đau nhức tại khớp gối và các khớp ngón chân. Ông Linh và ông Hoàng đã dùng thuốc Tây y để điều trị nhưng bệnh hay tái phát, mặt khác còn gặp một số tác dụng phụ như: đau đầu, mẩn ngứa, tiêu hóa kém,… khiến hai bệnh nhân này tưởng chừng không còn lối thoát.
May mắn đã đến với 2 ông khi biết đến Nấm lim xanh, sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị gút lâu dài và được khẳng định qua nhiều trường hợp thực tế.
Nấm lim xanh thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể để triệt tiêu cơ chế gây bệnh. Bệnh nhân gout kiên trì uống nước sắc từ nấm lim có thể tự khỏi sau thời gian sáu tháng.
Hiện tượng tái phát các cơn đau trong bệnh gout sau khi uống nấm lim đều giảm rõ rệt, cá biệt có nhiều trường hợp cơn đau cấp tính hết ngay sau khi uống Nấm lim xanh vài tiếng. Hiệu quả chữa bệnh gout chỉ có ở Nấm lim xanh rừng tự nhiên còn đối với nấm trồng không có nhiều tác dụng trong việc trị bệnh gút, bởi các hoạt chất trong loại nấm này rất ít. Tuy nhiên, bên cạnh việc uống nấm Lim xanh chữa bệnh gout thì người có bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống thanh đạm trong khoảng hai năm để đảm bảo không bị mắc lại bệnh gout.
Bài viết khác: