Trà sữa trân châu là một loại đồ uống giải khát thơm ngon mùi vị hấp dẫn, tuy nhiên nó là loại đồ uống gây ung thư hạch không Hodgkin nguy hiểm.
Ung thư hạch không Hodgkin là một dạng ung thư bắt nguồn từ hệ thống bạch huyết và dễ dàng lan ra khắp cơ thể. Các dấu hiệu của bệnh gồm: sưng hạch bạch huyết ở nách, cổ hay bẹn; đau bụng; đau ngực; ho hoặc khó thở; mệt mỏi; đổ mồ hôi đêm và giảm trọng lượng cơ thể không rõ căn nguyên.
Các nhà khoa học cho biết lượng organochlorines có trong trà sữa chân châu là nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Hợp chất hữu cơ organochlorines thường được sử dụng như một chất giúp hòa tan trong quá trình sản xuất hóa chất, thậm chí là nó còn được tìm thấy trong thuốc trừ sâu.
Khi cơ thể hấp thụ một lượng lớn organochlorines, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là căn bệnh ung thư hạch không Hodgkin. Organochlorines chứa nhiều trong các hạt chân châu, khi tích lũy hàm lượng lớn trong cơ thể nó làm tăng nguy cơ ung thư ở người sử dụng. Cơ chế gây bệnh của hợp chất này được thực hiện thông qua cách các phân tử organochlorines thâm nhập vào các tế bào ung thư, kích thích chúng sinh sôi nảy nở nhanh chóng.
Mặc dù mối quan hệ giữa nguy cơ ung thư và hợp chất organochlorines chưa thực sự nổi bật song phát hiện này cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về thói quen ăn uống của người dân, đặc biệt là ở giới bạn trẻ. Tốt nhất nên hạn chế sử dụng trà sữa chân châu để tự bảo vệ mình.
Thông tin về nấm lim xanh
Gần đây nấm lim xanh được chú ý đến rất nhiều, nấm lim xanh mọc trong rừng tự nhiên không mọc đơn lẻ mà thường mọc theo quần thể. Nấm lim xanh thường có mùi cá khô. Vậy nấm lim xanh chữa bệnh gì? Nấm lim xanh giúp tu bổ cường tráng cơ thể. Trong nấm có chứa một chất gọi là Germanium, chất này giúp tăng cấp sức mạnh cho tế bào, giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, làm khí huyết lưu thông, huyết áp ổn định. Ngoài ra nấm lim xanh còn chữa ung thư, bài trừ độc tố thanh lọc cơ thể.
Bài viết liên quan: Nấm lim xanh Quảng Nam