Kết hợp giữa các gia vị và các loại thực phẩm không chỉ khiến món ăn thêm hấp dẫn mà còn có thể làm tăng khả năng phòng tránh ung thư
Sự kết hợp thực phẩm đúng cách tạo ra sức mạnh tổng hợp, trong đó các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất và chất phytochemical kết hợp làm việc với nhau tốt hơn so với khi chúng hoạt động riêng biệt. Nhờ đó, khả năng ngăn ngừa ung thư cũng được tối ưu hơn.
Dưới đây là những cách kết hợp thực phẩm tăng khả năng chống ung thư của thực phẩm:
Nghệ và hạt tiêu đen. Một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện ra rằng hạt tiêu đen ngăn chặn các khối u ung thư vú. Kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ càng làm tăng tác dụng của curcumin.
Nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ có chứa chất chống ung thư và chống viêm do thành phần curcumin trong nó. Curcumin đã được chứng minh để ngăn chặn ung thư dạ dày, gan, phổi và ung thư vú. Peperine, thành phần trong gia vị hạt tiêu đen cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn ung thư.
Trà và chanh. Trà là thức uống có hàm lượng chất chống ôxy hóa polyphenol cao, bao gồm catechin và flavonoids. Trà xanh có chứa lượng flavonoid như gần bằng 5 ly rượu vang đỏ hoặc 9 quả táo. Catechin là một chất chống ung thư đặc biệt mạnh. Tuy nhiên, nó thường chỉ được hấp thụ khoảng 20% sau khi tiêu hóa.
Nghiên cứu cho thấy thêm chanh để trà xanh cho phép khả năng hấp thụ catechin sau khi tiêu hóa lên tới 80%. Nhờ đó, hiệu quả chống ung thư cũng tăng lên.
Cà chua và bông cải xanh. Cà chua chứa nhiều lycopene, vitamin C, vitamin A, còn bông cải xanh chứa các chất phytochemical beta-carotene, isothiocyanates và indoles. Kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
Sẽ tốt hơn nếu ăn ăn cà chua nhiều hơn để có thể bổ sung lycopene, và cà chua nấu chín có thể tốt hơn so với cà chua sống. Khi được chế biến, các thành phần chống ung thư của cà chua và bông cải xanh sẽ có tác dụng tốt hơn”, ông nói thêm.
Rau cải xoăn và chanh. Chanh là loại thực phẩm cung cấp một lượng lớn vitamin C và cải xoăn là loại rau lá xanh rất giàu chất sắt. Trong khi cơ thể hấp thụ được 22% chất sắt từ thức ăn động vật thì lượng sắt hấp thụ từ thực vật chỉ được 1-8%. Tuy nhiên, khi thêm vitamin C vào thực phẩm, lượng sắt được hấp thụ sẽ tăng lên.
Thịt bò và hương thảo. Thực phẩm giàu protein như thịt đỏ sau khi chế biến thường sản xuất amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) – các chất gây ung thư gây ra những thay đổi trong DNA liên quan đến ung thư.
Một nghiên cứu tại Đại học Minnesota phát hiện ra rằng các loại thịt khác cũng vậy, cho dù chế biến theo hình thức nào thì cũng làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy đến 60% và các nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, vú, gan, phổi…
Hương thảo chứa các chất chống ôxy hóa axit rosmarinic, carnosol và axit carnosic. Khi ướp thực phẩm nướng với hương thảo sẽ giảm lượng hóa chất gây ung thư khi nướng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm Mỹ phát hiện ra rằng nồng độ cao của hương thảo sẽ làm giảm hóa chất gây ung thư hơn 90%.
Cà chua và bơ. Cà chua chứa nhiều lycopene – một chất chống ôxy hóa là một loại carotenoido. Thông tin trên Trí thức trẻ cho hay, đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều hơn 10 khẩu phần lycopene một tuần sẽ giảm tổng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 35% và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 53%.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.600.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Những công dụng của nấm lim xanh được biết đến từ hàng ngàn năm về trước, nấm lim xanh với tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố, làm sạch đường ruột, tăng sức đề kháng, cường tâm kiện não, kháng viêm, chống dị ứng, hỗ trợ điều trị các bệnh mất ngủ, bệnh huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, tai biến, đặc biệt hỗ trợ rất mạnh trong điều trị ung thư và bệnh gan.
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680