Mộc nhĩ: Thực phẩm giúp phòng bệnh tim mạch

Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo là loại nấm ăn mọc trên thân gỗ mục có màu đen, nâu nhạt có hình dáng khá giống với tai

>>> Xáo tam phân

Mộc nhĩ là nấm ăn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là tim mạch. Tác dụng của nấm mộc nhĩ

Phòng bệnh tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ. Mộc nhĩ chứa nhiều vitamin K và nhiều khoáng chất như canxi, magie, có thể giảm thiểu máu kết tụ, phòng tắc nghẽn động mạch, ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành. Mộc nhĩ chứa nhiều axit nucleic trong mộc nhĩ  có thể giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu

Vì mộc nhĩ có tác dụng hoạt huyết chống tụ do đó những người có bệnh xuất huyết không nên ăn. Thực phẩm này không dùng cho phụ nữ mang thai

moc nhi phong benh tim mach

Làm đẹp da. Mộc nhĩ rất giàu protein, do hàm lượng protein trong mộc nhĩ rất cao nên nhiều người gọi vui là “đồ mặn trong các món chay”. Mộc nhĩ còn chứa nhiều vitamin E giúp dưỡng trắng làn da. Bên cạnh đó mộc nhĩ có hàm lượng sắt rất lớn, cao hơn cả rau chân vịt gấp 20 lần, gấp 7 lần thịt nạc, gan động vật. Do đó mộc nhĩ là thực phẩm lý tưởng làm đẹp da, bổ máu.

Chữa tóc bạc sớm. Những người tóc bạc sớm có liên quan đến tinh thần căng thẳng, lo nghĩ quá độ, ngoài việc tìm cách giảm bớt căng thẳng, lo lắng thì cần phải chú ý ăn uống tăng cường nguyên tố vi lượng và hấp thụ vật chất dinh dưỡng có tác dụng làm đen tóc, thúc đẩy tóc đen mọc bình thường. Sắt và đồng là những nguyên tố vi lượng quan trọng giúp hình thành sắc tố đen tóc. Những người tóc bạc sớm nên ăn nhiều thực phẩm có chứa hai nguyên tố trên, như hàu, gan động vật, hạt đào, lạc… Đặc biệt là những thực phẩm có tác dụng làm đen tóc như mộc nhĩ đen, vừng đen, gạo nếp cẩm…

Giảm cân, thanh lọc đường ruột. Trong mộc nhĩ có giàu chất xơ và một loại Collagen thực vật đặc biệt có tác dụng thúc đẩy tràng vị nhu động, chống táo bón, giúp cơ thể kịp thời thanh lọc và đào thải vật chất có độc qua đường phân, đồng thời có tác dụng phân giải nhất định những dị vật trong cơ thể như sỏi mật, sỏi thận. Đối với những người mắc bệnh viêm túi mật và sỏi giai đoạn đầu, duy trì hàng ngày ăn mộc nhĩ 1 – 2 lần, trong 2 – 5 ngày sẽ giảm được triệu chứng đau nhức, buồn nôn.

Thông tin bên lề

xao-tam-phan

Giá: 1.500.000 VND /kg

Thàn phần chính của xáo tam phân là Triterpenoid, chất này có tác dụng cực mạnh trị bệnh tiểu đường, bệnh xơ gan, viêm gan cấp và ung thư gan. Điều này có thể lý giải tính hiệu quả của xáo tam phân trong điều trị tiểu đường và bệnh gan.

>>> Cây thuốc nam trị bệnh tiểu đường

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *