Món ăn tốt cho sức khỏe: Gà nướng Nấm lim xanh

Thịt gà mềm, thấm vị béo nhẹ từ xốt ngọt dịu kết hợp với nấm linh chi và các loại rau củ giòn, ngọt, chín tới làm nên món ăn thật ngon.

>> Nấm lim xanh thật và giả

Nguyên liệu:

Ức gà: 200g; Nấm lim xanh: 200g; Cà rốt: 1/2 củ; Cần tây: 2 cọng; Hành tây băm: 2M; Tiêu, dầu ăn, bơ; Nước tương; Hạt nêm; Xốt.

Cách làm:

– Ức gà cắt sợi, ướp 1M hành tây băm, 1/2M hạt nêm, 1/2M tiêu, 1M nước tương.

– Cần tây và cà rốt cắt sợi.

– Phi thơm 1M bơ và 1M hành tây, cho gà vào xào săn, thêm nấm linh chi, cà rốt, cần tây vào xào. Nêm thêm 1/2M tiêu, 1/2M hạt nêm, 1M nước tương. Tắt lửa. Cho thêm 1M xốt ngọt dịu vào trộn đều.

– Trải giấy bạc ra, cho nhân gà vào, trên cùng cho 1 lớp xốt ngọt dịu (dùng bao nylon tạo hình lưới cho lớp xốt). Cho vào lò nướng 10 phút cho thơm.

– Lấy gà nướng ra khỏi lò nướng, dọn ăn chung với cơm hoặc bánh mì.

Mách nhỏ:

– Trộn gà với xốt ngọt dịu giúp gà có độ mềm mại tăng mùi thơm ngon.

– Sử dụng hành tây với bơ sẽ có mùi thơm dịu và ngọt hơn khi sử dụng với hành tím.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *