Thực phẩm bổ sung, các loại thảo dược, vitamin ngày càng được sử dụng phổ biến để nâng cao sức khỏe bệnh nhân ung bướu, có tác dụng: hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
Dưới đây là danh sách các loại vitamin các chuyên gia khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư.
Mục lục
Vitamin A
Vai trò: chống oxy hóa và quan trọng để chữa bệnh. Báo Daily Mail(Anh) dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết, thường xuyên dùng thực phẩm chứa vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ bị khối u ác tính, một dạng bệnh ung thư da nguy hiểm nhất.
Nghiên cứu cho thấy, retinol – thành phần chính của vitamin A – có thể bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh ung thư da. Nghiên cứu trước đó trên loài chuột cũng cho thấy, retinol và carotenoid có thể giúp làm teo khối u ác tính và tăng khả năng sống sót ở các bệnh nhân
Nguồn tự nhiên: trái cây và rau xanh cà rốt, khoai lang, cải bó xôi, bí đỏ, xoài, đu đủ, trứng, sữa…, gan động vật hữu cơ nhưng hãy cẩn thận, gan động vật không được nuôi theo phương pháp hữu cơ có thể chứa đầy hóa chất!
Beta-carotene – rất quan trọng trong chế độ ăn uống dành cho người ung thư – đặc biệt từ cà rốt, được gan chuyển hóa thành Vitamin A, và là một cách an toàn hơn rất nhiều để tăng cường thực sự tốt loại vitamin này mà không có nguy cơ dùng quá liều.
Vitamin B
Vai trò: đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của thần kinh và quá trình sản sinh năng lượng.
Nguồn tự nhiên là thịt gà, trứng, men bia, ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, cá.
Vitamin B17
Hầu như chưa từng nghe đến, nhưng rất quan trọng trong chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân ung thư.
Vai trò: B17 tương tác với một lượng rất lớn beta-glucosidase trong tế bào ung thư để tạo ra hydrogen cyanide và benzaldehyde. Hai chất độc này kết hợp thành một chất độc cực kỳ chết người nhắm vào các tế bào ung thư. Lý do mà nó không nhắm mục tiêu đến các tế bào khỏe mạnh là mặc dù chúng có một lượng nhỏ beta-glucosidase, chúng cũng chứa rodonase, một chất mà tế bào ung thư không có, giúp phân hủy chất độc thành các hợp chất thực sự hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. !
Các nguồn tự nhiên là dầu hạt lanh, gạo lứt, men bia, đậu lăng, hạt mắc ca, hồ đào, quả mâm xôi, dâu tây, quả óc chó, cải xoong và khoai mỡ.
Vitamin C
Vai trò: Chất chống oxy hóa cần thiết để hỗ trợ hơn 300 chức năng trao đổi chất của cơ thể.
Kết quả các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, vitamin C được chứng minh có khả năng kéo giảm nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt hiệu quả trong việc giúp ngăn ngừa các thể ung thư ở hệ tiêu hóa như miệng, yết hầu, thực quản, bao tử và tụy, đồng thời nó cũng giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung và ung thư phổi. Bên cạnh đó, vitamin C còn có tác dụng đặc biệt tốt đối với những người đang chịu đựng các vết loét trong hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển thành bệnh ung thư dạ dày.
Ngoài ra, vitamin C cũng có tác dụng ngăn cản quá trình hình thành các chất sinh ung thư nhất định, đồng thời giúp ngăn ngừa những tổn hại của các tế bào trong cơ thể bằng việc chống lại các gốc tự do gây hại.
Nguồn tự nhiên là các loại trái cây họ cam quýt, hầu hết các loại trái cây và rau quả có màu vàng hoặc đỏ, các loại rau lá xanh.
Cơ thể không thể lưu trữ chất dinh dưỡng rất cần thiết này, vì vậy chúng ta cần phải ăn nó hàng ngày. Vì nó không được lưu trữ nên không thể dùng quá liều.
Tuy nhiên, một lời cảnh báo – không bổ sung Vitamin C cùng lúc với aspirin – sự kết hợp này rất dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Ngoài ra khi dùng thực phẩm bổ sung, hãy tìm dạng đệm được tiêu hóa trong thời gian dài hơn và ít gây kích ứng hơn. Ngoài ra, hãy tránh dùng viên nhai – có tính axit không tốt cho răng! Để mang lại lợi ích thực sự cho sức khỏe, các chuyên gia y tế khuyến khích bạn cần cung cấp vào cơ thể từ 200 – 500mg vitamin C mỗi ngày
Vitamin E
Rất quan trọng trong chế độ ăn uống dành cho người ung thư.
Vai trò: Chống oxy hóa, được sử dụng trong tuần hoàn và sửa chữa mô. Theo giới chuyên môn, vitamin E có công dụng giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể tránh bị tổn hại hoặc phá hủy bởi các gốc tự do gây hại. Vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa hùng mạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó điều chỉnh chức năng hoạt động của nhiều enzym quan trọng, giúp kiểm soát quá trình hình thành và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Các chuyên gia đề xuất, những người đàn ông nên cung cấp liều 15 IU (đơn vị quốc tế) và phụ nữ cung cấp liều 20 IU vitamin E vào cơ thể mỗi ngày. Riêng đối với những người đàn ông có nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt, cần tăng liều lượng tiêu thụ vitamin E lên để ngăn ngừa.
Các nguồn tự nhiên bao gồm dầu thực vật ép lạnh, rau lá xanh, các loại đậu, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt. Gạo lứt, trứng, tảo bẹ, bột yến mạch và khoai lang cũng là những nguồn tốt.
Chỉ cần lưu ý – cơ thể cần kẽm để duy trì hàm lượng Vitamin E trong máu, cũng nên bổ sung sắt vào thời điểm khác với Vitamin E vì một số dạng sắt sẽ phá hủy Vitamin E.
Luôn luôn là một chế độ ăn kiêng lấy từ tất cả các nhóm thực phẩm, trái cây, rau, thịt, cá, thịt gà, ngũ cốc, các loại hạt, hạt và dầu, tất cả được ăn theo cách tự nhiên đã tạo ra chúng là chế độ ăn tốt nhất cho bệnh ung thư.
Ai nên sử dụng Cây An Xoa?
- Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
- Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
- Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
- Người muốn giảm cân, giảm béo bụng
Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.
CÂY AN XOA KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI
Giá: 120.000 VND/ kg
Mua 5kg TẶNG 1kg
Thông tin liên hệ
Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680