Nên ăn và nên tránh để phòng ngừa ung thư gan

Rau quả có tác dụng bảo vệ gan vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất, rau lá xanh, cà rốt, khoai tây và trái cây họ cam giúp phòng ngừa ung thư gan

>>>> Cây an xoa chữa bệnh ung thư

Nên ăn gì để phòng ung thư gan

Uống trà. Uống trà rất có lợi cho phòng chống ung thư gan, giúp thải độc thanh lọc gan đặc biệt là lá trà tươi.

Ăn rau và trái cây. Rau quả có tác dụng bảo vệ gan vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Các loại rau lá xanh, cà rốt, khoai tây và trái cây họ cam quýt được chứng minh giúp cơ thể tăng cường khả năng phòng ngừa ung thư gan.

Lời khuyên từ chuyên gia là chúng ta nên ăn hơn 5 loại rau và trái cây, buổi sáng uống một ly nước trái cây, chiều ăn một miếng trái cây, trưa ăn từ hai loại rau trở lên. Trung bình một ngày ăn từ 400 đến 800 g rau quả sẽ giảm 20% nguy cơ ung thư gan.

Sản phẩm từ sữa. Dùng chế phẩm từ sữa mỗi ngày sẽ giảm 78% nguy cơ ung thư gan. Hiện nay trẻ em đã tập được thói quen sử dụng sữa mỗi ngày nhưng hầu hết người lớn thì chưa, điều này cần được cải thiện.

Những thực phẩm nên tránh

Rượu. Uống rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày. Khi tế bào dạ dày bị tổn thương, các chất độc hại trong thực phẩm có thể được hấp thụ vào dạ dày và gây ra viêm gan do rượu, làm tổn hại đến chức năng giải độc của gan, là yếu tố gây xơ gan và ung thư gan. Chuyên gia khuyên rằng nam giới trưởng thành uống không quá 2 ly rượu, nữ giới dùng không quá một ly mỗi ngày.

Thức ăn bị mốc. Chất aflatoxin trong thức ăn bị mốc có thể gây ung thư gan, thời gian phát bệnh rất nhanh, chỉ trong vòng 24 tuần. Vì vậy cần bảo quản thức ăn cẩn thận, khi thấy bị mốc cần bỏ ngay, đặc biệt là đậu nành, lạc, khoai lang, mía, dầu đậu phộng.

Dầu thực vật, mỡ động vật đã biến chất. Dầu mỡ để lâu sinh ra chất hóa học MDA, có thể tạo ra polymer phản ứng với protein và DNA trong cơ thể, gây đột biến cấu trúc protein, làm cho tế bào đột biến thành tế bào ung thư. Ngoài ra, các polymer có thể cản trở việc MDA tái tạo DNA và đẩy nhanh quá trình lão hóa ở người. Vì vậy các chuyên gia khuyên khi sử dụng dầu thực vật và động vật không nên lưu trữ quá lâu, đặc biệt không sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần.

Đồ muối chua. Bắp cải muối, dưa muối, cá muối và dưa chua làm món khai vị khá ngon, nhất là khi thời tiết nóng, nhiều người thích ăn cơm với dưa chua vì hợp khẩu vị. Dưa chua có chứa một lượng nitrosamine cao được chứng minh gây ung thư gan, do vậy tốt nhất không ăn đồ muối chua hoặc ăn hạn chế.

Thông tin hữu ích

cay an xoa

Cây an xoa phơi khô – Giá: 130.000 VND/ kg

MUA-NGAY-cay-an-xoa

Hoặc gọi vào hotline 0925.500.600 để được tư vấn

Cây an xoa là thuốc nam hỗ trợ rất tốt cho các bệnh ở gan, trong cây an xoa có chứa nhiều chất chống oxy hóa như alcoloid, flavonoid có tác dụng chống ung thư, cùng với nhiều enzyme và hoạt chất khác.

Cây an xoa hỗ trợ phục hồi gan, thải độc cực tốt, giảm viêm, tăng chức năng gan được người xưa dùng làm thuốc chữa ung nhọt, giảm đau, chữa xơ gan.


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *