Bác sĩ chuyên mục hướng dẫn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh viêm gan c. Bệnh viêm gan c cũng nguy hiểm không kém bệnh viêm gan b, có thể tiến triển sang xơ gan và ung thư gan. Để bệnh viêm gan c luôn nằm trong tầm kiểm soát, bệnh nhân nên ăn uống khoa học và điều trị bệnh hợp lý.
Mục lục
Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh viêm gan c
Bệnh nhân bị viêm gan c nên ăn nhiều các thực phẩm:
+Rau củ và trái cây
Rau củ, trái cây cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Mỗi ngày, bệnh nhân bị viêm gan c nên ăn ít nhất 1 loại rau có màu xanh đậm (rau ngót, súp lơ, mồng tơi,…) và 1 loại rau củ có màu cam (bí đỏ, gấc, cà chua, cà rốt,..).
Bệnh nhân bị viêm gan c nên ăn nhiều táo, anh đào, bưởi, chanh, nho,… và các loại rau như diếp xoắn, cần tây, củ cải, xà lách xoang, cải cay,…
+Sữa và các sản phẩm làm từ sữa
Mỗi ngày, bệnh nhân bị viêm gan c nên cung cấp cho cơ thể 500ml sữa để đủ vitamin D và canxi, khoáng chất. Bệnh nhân cũng nên ăn thêm phô mai, sữa chua,…
+Dầu thực vật
Chế độ ăn uống của người bị viêm gan c nên dùng dầu thực vật. Dầu thực vật như dầu đậu nành, oliu, dầu dừa,.. sẽ cung cấp các loại vitamin, đồng thời làm giảm lượng mỡ trong gan, giảm áp lực lên lá gan.
+Thịt nạc
Thịt nạc heo, bò, gà, vịt,.. là lựa chọn tốt cho thực đơn những người bị mắc bệnh gan. Thịt nạc cung cấp nhiều đạm nhưng không có quá nhiều chất béo, rất tốt cho hệ tiêu hóa và cho gan.
+Cá biển
Cá biển giàu omega-3, protein, canxi và các dinh dưỡng thiết yếu. Ăn các biển vừa tốt cho gan, tốt cho tim mạch, xương khớp và đồng thời cải thiện trí não.
Bạn đọc cần biết
Giá: 130.000 VND/ kg (phơi khô đóng gói)
Cây an xoa còn có công dụng điều trị bệnh gan cực tốt, những bệnh như gan nhiễm mỡ, suy gan, viêm gan, xơ gan, ung thư gan…hầu hết đều có dấu hiệu giảm bệnh khi dùng cây an xoa. Cây an xoa còn giúp giảm cân, làm đẹp da, trị đau nhức xương khớp, ăn ngủ ngủ tốt…
Thông tin liên hệ
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680