Nguy cơ bệnh tật từ đồ dùng trong bếp

Những vật dụng trong bếp cũng cần được lựa chọn đúng cách vệ sinh sạch sẽ nhằm giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, nhất là bệnh ung thư

>>> Bài thuốc đông y xáo tam phân

Cần chú ý những vật dụng dưới đây, những vật dụng tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật

Đồ nhôm tái chế.

Đồ nhôm tái chế thường có giá thành rẻ còn có hình thức khá đẹp và sạch, song đều có nguồn gốc từ nhôm tái chế. Tuy nhiên trong quá trình tái chế, nhôm bẩn còn được độn thêm nhiều loại hóa chất, phụ gia nên các tạp chất này rất dễ bị bung ra trong quá trình đun nấu hay cọ rửa, chà xát mạnh, để lại các vết rỗ trên thành xoong, nồi, ấm đun nước… làm nước cọ rửa có màu đen bẩn.

 Việc lưu trữ thức ăn trong nồi nhôm kém chất lượng sẽ rất độc hại vì các hóa chất, tạp chất bẩn sẽ hòa tan vào thức ăn. Sau một thời gian phơi nhiễm, lượng nhôm tích tụ trong các mô cơ thể gây nhiễm độc nặng như suy thoái não, hay dị hình xương. Đặc biệt, có thể gây ra tổn hại cho hệ thần kinh như: mất ngủ, căng thẳng, giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của con người, ngăn cản sự phát triển của xương và làm giảm mật độ xương, gây thiếu máu, giảm chức năng gan…

Nguy hiểm nữa là khi nấu với nước mắm, muối, canh chua, canh riêu, ở nhiệt độ cao thì phản ứng hoá học xảy ra nhanh hơn, tạp chất độc sẽ thôi nhiễm nhanh hơn và lẫn vào thức ăn.

Đũa ăn

Đũa nhựa thường được làm từ nhựa melamine,  melamine và formaldehyde cho ra nhựa MF. Dùng đũa nhựa để chiên xào trong môi trường nóng sẽ khiến đũa bị biến dạng và sinh ra các chất bột nhựa có hại cho sức khoẻ. Nhựa melamine khi nuốt hoặc hít vào phổi hoặc bị hấp thụ qua da lâu ngày có thể gây ung thư hoặc vô sinh. Liều gây chết thông thường là 3g cho mỗi ký trọng lượng cơ thể.

dua nhua

Các nhà khoa học giải thích rằng melamine và axit cyanuric hấp thụ vào máu, tập trung và tương tác trong nước tiểu ở bể thận và kết tinh thành các tinh thể hình tròn màu vàng, gây tổn thương thận, tạo sỏi thận.

Chưa  kể các loại đũa gỗ có chất lượng kém, không trơn láng sẽ dễ bị bám thức ăn, nếu rửa không sạch sẽ khiến vi trùng, nấm mốc phát triển, gây ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện ở đường tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, nếu ngộ độc nặng có thể tử vong do truỵ tim mạch.

Đũa không được rửa sạch bằng xà bông và lau khô dễ bị vi khuẩn, vi nấm độc trong môi trường bám vào đồ ăn còn sót trên đũa và có nguy cơ lây vào thức ăn khi dùng đũa sau đó. Ngoài ra đũa còn có nguy cơ nhiễm hóa chất từ nước rửa chén.

Hãy tự bảo vệ mình bằng cách lựa  chọn những đồ dùng và những món ăn lành mạnh. Tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng là bước quan trọng và cơ bản để sử sụng đồ vật đúng công dụng và tránh được một số tác dụng phụ hoặc nguy hại do sử dụng không đúng cách.

Thông tin xáo tam phân

xao-tam-phan

Ngoài khả năng chữa trị bệnh ung thư và nhiều bệnh như tiểu đường, bệnh về gan, huyết áp…xáo tam phân còn là một vị thuốc bổ quý hiểm, giúp phục hồi các tế bào đường ruột bị hư hỏng, thanh nhiệt giải độc, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, bồi bổ cơ thể, ăn ngủ ngon hơn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *