Nguy cơ ung thư từ ngô luộc vỉa hè

Ngô là món ăn ưa thích của nhiều người, cũng rất tốt cho sức khỏe, nhưng ngô luộc vỉa hè hiện nay thường có chứa hóa chất gây hại, thậm chí gây ung thư

Ngô là thực phẩm rất giàu vitamin, giàu axít folic, beta-carotenoid, folate, và chất xơ không hòa tan giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Đồng thời ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai phụ, ngăn ngừa các bệnh về tim, giảm cân hữu hiệu, giúp chống lại những cơn thèm ăn của bạn, chống đói hiệu quả…

Thế nhưng hiện nay hầu hết ngô bán ở vỉa hè, người bán đã dùng hóa chất khi luộc để  tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời để bắp ngô để được lâu hơn, ngon mắt hơn..

Thứ hóa chất mà người bán hàng sử dụng là loại đường hóa học, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí còn dùng cả pin hoặc muối diêm để luộc ngô.

Đường hóa học – hóa chất gây hại khôn lường. Một hóa chất được thường xuyên cho vào ngô luộc là đường hóa học, có tác dụng làm ngọt ngô. Loại đường để làm ngọt ngô hiện nay chủ yếu là cyclamate, một loại đường bị cấm sử dụng trong nước, có vị ngọt sắc hơn so với đường thông thường. Dù là liều lượng nhiều hay ít thì chúng đều có những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe người tiêu dùng.

Pin – thứ chất độc gây chậm lớn, còi xương… Liên quan đến sự độc hại của pin, các chuyên gia cho biết, pin vốn không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Việc luộc ngô bằng pin sẽ khiến ngô dễ dàng bị nhiễm các chất độc hại từ những kim loại nặng độc hại như  thủy ngân, chì, cadmium… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Về lâu về dài, chất chì trong pin sẽ ngấm vào cơ thể và tập trung 94% lượng chì ở trong xương, ảnh hưởng đến não, thận và máu, có thể làm suy giảm trí tuệ, học hành giảm sút, hạn chế phát triển chiều cao và gây rối loạn tư duy.

Ngoài ra, cadmium chứa trong pin khi vào cơ thể sẽ phá hủy canxi của hệ xương, gây nên tình trạng xương của trẻ kém phát triển, gây còi xương, đối với người lớn thì có thể làm loãng xương. Thậm chí còn có thể gây nên một số bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến…

Muối diêm – có thể gây ung thư dạ dày và gan. Loại muối diêm được người bán hàng sử dụng để luộc ngô có chứa nhiều nitrat và nitrit sẽ giúp ngô không bị hỏng, ôi thiu trong suốt cả ngày do vi sinh vật tác động.

Việc sử dụng nhóm chất Nitrit trong ngô luộc để kéo dài thời gian sử dụng là không được phép, có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng. Khi muối diêm chứa nhiều tạp chất độc hại như kim loại nặng, chỉ được phép dùng trong công nghiệp không dùng cho thực phẩm. Nếu sử dụng liều lượng quá giới hạn có nguy cơ gây ung thư cao nhất là ung thư dạ dày và ung thư gan.

Lời khuyên là nên chọn ngô tươi rồi về tự luộc, vừa ngon vừa khỏe, nên chọn loại ngô tươi, có hạt mẩy, các hạt đều nhau và bóng, áo bắp ngô còn giữ được màu xanh tươi, cuống không bị thâm hoặc héo.

Thông tin hữu ích

xao tam phan

Giá: 1.200.000 VNĐ/kg

MUA-NGAY-xao-tam-phan

Hoặc quý khách gọi vào hotline 0925.500.600 để được tư vấn

Xáo tam phân được phát hiện sau khi cứu sống một người bện xơ gan cổ trướng ở Ninh Hòa – Khánh Hòa. Qua nhiều nghiên cứu dược liệu về xáo tam phân cho biết, xáo tam phân có chứa nhiều chất rất tốt cho gan, chống ung thư, vì thế vị thuốc này chủ yếu được dùng điều trị ung thư gan, chữa bệnh gan, tiểu đường….

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *