Nguy cơ ung thư từ túi nilon đừng thức ăn

Túi nilon là vật dụng khá phổ biến bởi tính tiện lợi và rẻ tiền, nhưng bạn có biết dùng túi nilon đựng thức ăn tiềm ẩn nguy cơ ung thư?

>>> Nấm lim xanh

Túi nilon đựng thực phẩm đã chế biến rất độc hại cho não bộ và có thể gây ung thư do chứa kim loại như chì, cadimi…

Có thể nói túi nilon được sử dụng ở tất cả moi nơi từ trung tâm thương mại, chợ nổi, hàng rong, siêu thị… chỉ cần mua mớ rau, lạng thịt đến chai mắm, chai dầu hay quần áo, mỹ phẩm, giày dép… người bán đều sử dụng túi nilon để bao gói hàng cho khách hàng

Không thể phủ nhận tính tiện dụng của túi nilon trong đời sống hàng ngày. Việc loại bỏ hoàn toàn túi nilon không hề đơn giản, nhiều chương trình từ chính sách đến vận động cộng đồng đều đã được đưa ra nhưng đa số đều thất bại như chương trình đánh thuế túi nilon, chương trình vận động người dân chuyển từ sử dụng túi nilon sang các loại túi thân thiện với môi trường.

Túi nilon chủ yếu làm bằng nhựa PE hoặc nhựa PP có nguồn gốc từ dầu mỏ. Thành phần các loại nhựa này không chứa độc nhưng các chất phụ gia làm mềm dẻo lại gây độc cho con người. Theo các nhà khoa học, trong một số loại túi nilon có lẫn lưu huỳnh, dầu hỏa nguyên chất, khi bị đốt cháy, gặp hơi nước sẽ tạo thành axit sunfuric dưới dạng các cơn mưa axit, rất có hại cho phổi.

Ngoài ra ở nông thôn, nhiều người thường đột túi nilon. Khi đốt túi nilon sẽ tạo ra khí thải có chứa chất độc Dioxin và Furan gây ngộ độc, khó thở, nôn ra máu gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Túi nilong chứa 2 chất PE và PP, khi đốt sẽ tạo thành khí cacbonic, mê tan và khí dioxin cực độc.

Một số túi nilon làm từ chất dẻo không độc hại nhưng phân tử đơn lẻ của chất này lại có khả năng gây ung thư. Đấy là chưa kể đến khả năng các loại túi này bị nhiễm vi sinh vật do không qua quá trình khử trùng và bảo quản khoa học.

Đối với các loại túi nilon tái chế từ rác thải, công đoạn tái chế xử lý rất thủ công, trong quá trình sản xuất được trộn các loại hóa chất làm tăng độ bền và dẻo của sản phẩm tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại.

Đặc biệt, những túi nilon nhuộm màu xanh, đỏ, vàng ngoài đang dùng đựng thực phẩm đã chế biến sẽ gây độc hại cho thực phẩm do chứa kim loại như chì, cadimi. Đây là những chất gây tác hại cho bộ não và là nguyên nhân chính gây ung thư.

Thông tin bên lề

nam lim xanh 1

Trong nâm lim xanh rất giàu hợp chất là Polysacharit có khả năng nâng cấp hệ miễn dịch, hàm lượng Polysacharit  trong nấm lim xanh là rất cao nên nó rất hiệu quả đối với việc khoanh vùng và tiêu diệt các tế bào ung thư, nhất là ung thư gan

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *